• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân châu Âu đối mặt với thực tế hậu Covid-19

Thế giới 03/06/2020 10:19

(Tổ Quốc) - Từ Tây Ban Nha đến Đan Mạch, người dân tại các quốc gia châu Âu đang ý thức về các thay đổi phải đối mặt hậu Covid-19.

Sau đại dịch, Sophie Fornairon đã nghĩ rằng: "Khách hàng sẽ quay trở lại nhiều hơn. Mùa xuân đã đến. Không ai muốn nghĩ về những điều buồn đã trải qua. Tất cả mọi người đều muốn chọn lại cuộc sống của họ giống như trước kia. Nhưng vẫn còn, mọi thứ đã thay đổi".

Người dân châu Âu đối mặt với thực tế hậu Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Ed Alcock/The Guardian

Trong bối cảnh các quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh và đang từng bước thận trọng khởi động lại cuộc sống sau các biện pháp phong tỏa. Người dân châu Âu đang cố gắng để đưa nhịp sống trở lại bình thường nhưng dường như mọi thứ không giống hoàn toàn với trước đó. Có những cái đang thay đổi hậu dịch bệnh Covid-19, tờ the guardian viết.

Khi nước Pháp bắt đầu phong tỏa vào ngày 16/3 thì Fornairon cũng mở cửa hiệu sách của mình.

"Sách có thể khích lệ mọi người lúc này. Sách có thể mang lại hòa bình, đưa bạn ra khỏi cuộc sống khó khăn hàng ngày và tránh xa các khó khăn hiện tại. Sách mang bạn đến một thế giới khác bước qua sự sợ hãi. Tôi mở cửa hiệu sách và bắt đầu đi giao hàng khi các thư viện đóng cửa", Fornairon nói.

Theo the Guardian, trong bối cảnh lệnh phong tỏa áp dụng trong 55 ngày tại Pháp, Fornairon đã tiến hành giao 2000 kiện sách cho khách hàng.

Fornairon cho rằng mọi thứ thật mệt mỏi nhưng việc giao hàng số lượng lớn sẽ giúp cửa hàng vượt qua thời điểm khó khăn này.

"Không biết tình hình sẽ kéo dài bao lâu. Không ai muốn khủng hoảng như vậy diễn ra. Hiện tại, mọi thứ dường như đang quay trở lại nhưng mới chỉ là bắt đầu", Fornairon nói.

Cách Đức 500 dặm, Alessio Armeni – một DJ tại hộp đêm cũng bày tỏ lo lắng về tương lai. Các hộp đêm ở khu vực này đóng cửa từ ngày 13/3.

"Ở Berlin, các hộp đêm đã bắt đầu đóng cửa trước khi chính quyền địa phương yêu cầu bởi vì muốn bảo vệ khách hàng trong dịch bệnh.Thành phố yêu tự do và niềm vui nhưng vẫn đặt tinh thần trách nhiệm lên cao", Alessio Armeni nói.

Alessio Armeni đã làm việc chăm chỉ trong suốt thời gian phong tỏa thông qua sáng kiến gây quỹ online và đã huy động được khoảng 420.000 bảng Anh hỗ trợ các điểm khó khăn trong thành phố. Câu lạc bộ này được xem là một thành tựu văn hóa quan trọng đối với thành phố trong suốt dịch bệnh.

Trong khi các quán bar và nhà hàng bắt đầu mở cửa trở lại vào ngày 15/5 thì các hộp đêm vẫn chưa sẵn sàng.

"Bạn có thể tưởng tượng mọi người nhảy múa trước laptop. Tuy nhiên, đối với tôi, nghề DJ cần phải có sự kết nối đám đông. Tôi nhớ mùi vị mồ hôi và ánh mắt tại hộp đêm", Alessio Armeni nói.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ