• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người dân Đồng Tháp sẽ có những trải nghiệm “say lòng” về một Hội An cổ kính

Du lịch 12/07/2020 19:15

(Tổ Quốc) - Sự kiện “Những ngày Văn hóa thành phố Cao Lãnh – thành phố Hội An” sắp tới sẽ mang đến cho người dân đất "sen hồng" những trải nghiệm say lòng về một Hội An cổ kính qua việc tái hiện những góc nhỏ rêu phong đã nhuốm màu thời gian, những hoạt động nghệ thuật - trò chơi dân gian độc đáo...

Chiều 12/7, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết: Với mục đích tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Hội An đến với các địa phương miền Tây Nam Bộ, đồng thời, tăng cường hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch trong nước sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tạo điều kiện cho các đơn vị kinh doanh du lịch giao lưu, liên kết hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu sản phẩm đến với du khách, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Từ ngày 27-31/7 TP Hội An và TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) sẽ tổ chức sự kiện "Những ngày Văn hóa thành phố Cao Lãnh – thành phố Hội An" tại Công viên Hai Bà Trưng, TP Cao Lãnh.

Sự kiện này ngoài việc mang đến cho người dân những trải nghiệm hấp dẫn về văn hóa, còn góp phần nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai địa phương.

Người dân Đồng Tháp sẽ có những trải nghiệm “say lòng” về một Hội An cổ kính - Ảnh 1.

Năm 2019, hai địa phương đã liên kết, hỗ trợ phát triển kinh tế du lịch.

Theo lãnh đạo Trung tâm VHTT&TTTH TP Hội An, TP Hội An và TP Cao Lãnh là 2 địa phương đã có mối quan hệ giao lưu, hữu nghị. Năm 2019, hai địa phương đã liên kết, hỗ trợ phát triển kinh tế du lịch.

"Sự kiện "Những ngày Văn hóa thành phố Cao Lãnh – thành phố Hội An" sắp tới sẽ mang đến cho người dân đất "sen hồng" những trải nghiệm say lòng về một Hội An cổ kính qua việc tái hiện những góc nhỏ rêu phong đã nhuốm màu thời gian, những hoạt động nghệ thuật - trò chơi dân gian độc đáo như: Bài Chòi, Bịt mắt đập niêu, thư pháp, cờ tướng, làm và thả hoa đăng, trải nghiệm nghề làm gốm và đèn lồng…, cùng những món ẩm thực đặc sắc của phố cổ Hội An: Mỳ Quảng, bánh bao-bánh vạc, tam hữu, bánh đậu xanh, tương ớt…", lãnh đạo Trung tâm VHTT&TTTH TP Hội An cho hay.

Người dân Đồng Tháp sẽ có những trải nghiệm “say lòng” về một Hội An cổ kính - Ảnh 2.

Sự kiện sẽ mang đến cho người dân đất "sen hồng" những trải nghiệm say lòng về một Hội An cổ kính qua việc tái hiện những góc nhỏ rêu phong đã nhuốm màu thời gian, những hoạt động nghệ thuật - trò chơi dân gian độc đáo như: Bài Chòi, Bịt mắt đập niêu, thư pháp, cờ tướng, làm và thả hoa đăng...

Được biết, năm nay, hai thành phố cũng thống nhất đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch giữa hai địa phương, trong đó có việc tổ chức cho nhiều doanh nghiệp tham gia các đoàn famtrip và tọa đàm du lịch để cùng hợp tác phát triển và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ