• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người đàn ông tử vong ở Cần Thơ vừa trở về từ Hàn Quốc âm tính với SARS-COV2

Thời sự 05/03/2020 21:53

(Tổ Quốc) - 17h chiều 5/3, ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ xác nhận đã có kết xét nghiệm vi rút SARS-COV2 đối với người đàn ông tử vong tại Cần Thơ vừa trở về từ Hàn Quốc.


Người đàn ông tử vong ở Cần Thơ vừa trở về từ Hàn Quốc âm tính với SARS-COV2 - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ.

Theo đó, người Việt Nam từ Hàn Quốc trở về, tử vong tại Cần Thơ sáng nay (5/3) có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV2.

Cụ thể, ông L.V.D (65 tuổi, ở tỉnh Đồng Tháp), từ Hàn Quốc trở về Việt Nam tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ chiều 4/3, bị choáng, ngất xỉu, được đưa đi cấp cứu y tế ở Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ. 

Sau đó, bệnh nhân này đã chuyển biến nặng, được chuyển viện về Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ. Đến khoảng 3h sáng 5/3 thì người đàn ông này đã tử vong.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ BVĐK TP Cần Thơ đã tiến hành hội chẩn viện vào khoảng 2 giờ sáng 5/3. 

Đây là trường hợp bệnh nhân bệnh nặng, có tình trạng sốc nhiễm trùng do viêm phổi, suy thận cấp, bệnh thận mạn, hôn mê nhiễm ceton acid, đái tháo đường tuýp 2. 

Hướng xử trí là hồi sức nội khoa tích cực; tuy nhiên, tiên lượng tử vong. Sau hội chẩn khoảng một giờ, bệnh nhân đã tử vong.

Trong quá trình chuyển viện bệnh nhân, các quy định về điều kiện tiêu độc khử trùng, cách ly y tế được thực hiện theo đúng quy định hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19. Bệnh nhân được chuyển thẳng đến khu tiếp nhận cách ly của BV. 

Đội ngũ cán bộ y tế được phân công điều trị, chăm sóc bệnh nhân đã được cách ly tại khu vực này sau khi bệnh nhân tử vong.

Yếu tố dịch tễ của bệnh nhân cho thấy, bệnh nhân cùng vợ sang Hàn Quốc thăm con, nơi đến không thuộc hai tỉnh là vùng tâm dịch của Hàn Quốc. 

Tuy nhiên, do hai vợ chồng ông D. trở về từ nước có dịch, nên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ đã lấy mẫu gởi xét nghiệm xác định xem bệnh nhân có nhiễm Covid – 19 hay không.

Kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh khẳng định, bệnh nhân L.V.D âm tính với vi rút SARS-COV-2.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ