• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Người Hà Nội ngỡ ngàng khi thấy đám cưới con Công Lý và Minh Hòa do Minh Vượng làm mai mối

Giải trí 29/07/2018 - 18:50

(Tổ Quốc) -NSƯT Minh Vượng, NSND Hoàng Cúc, NSND Minh Hoà, NSƯT Thu Hà, NSƯT Công Lý,... đã cùng tái hiện một đám rước dâu của Hà thành xưa trong Lễ hội đường phố “Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ và tỏa sáng” nhân dịp Kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới Hà Nội (2008 - 2018).
Sáng nay (29/7), bên Hồ Hoàn Kiếm, đã diễn ra Lễ hội đường phố với chủ đề “Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ và tỏa sáng”. Điểm nhấn của Lễ hội là một đám rước dâu trong đám cưới Hà thành xưa.

 Nét đẹp văn hoá của nếp sống kinh kỳ thu hút sự chú ý của công chúng bởi sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng mặc áo dài truyền thống ngồi trên những chiếc xe xích lô bao gồm: NSƯT Minh Vượng, NSND Hoàng Cúc, NSND Minh Hoà, NSƯT Thu Hà, NSƯT Công Lý,...

Đám rước dâu bằng xích lô là một trong những dấu ấn không thể mờ phai của Hà Nội xưa.

Đi đầu đoàn rước là NSƯT Minh Vượng trong vai bà mối. nghệ sĩ Minh Vượng cho biết: “Ngày xưa Hà Nội mỗi lần có cưới xin là có bà mối dẫn cưới đi trước, bà mối cầm khay để xin dâu, đi sau là xe dâu rể. Được vinh dự góp mặt trong sự kiện đặc biệt, tôi cảm thấy rất vui và phất chấn, hoà chung niềm vui với mọi người dân Thủ đô trong niềm vui lớn của Thủ đô Hà Nội”.

NSƯT Công Lý và NSND Minh Hoà  vào vai bố mẹ chú rể.

Chia sẻ về cảm xúc tham dự chương trình, "Cô Đẩu" cho biết: “Mặc dù phải dậy rất sớm để chuẩn bị nhưng tôi cảm thấy rất phấn chấn khi được tái hiện đám cưới cổ của Hà Nội. Tôi không có tâm thế là nghệ sĩ đi biểu diễn mà cảm giác là một người dân Thủ đô tham gia vào cuộc diễu hành, lễ hội đường phố rất lạ và hứng khởi”.

Đoàn rước dâu đi đến đâu cũng nhận được sự reo hò của người dân hai bên đường.
Bà mối Minh Vượng nhận được sự yêu mến của người dân thủ đô. Đây không phải lần đầu nghệ sĩ Minh Vượng được gửi gắm vai bà mối nhưng theo nghệ sĩ: “Lần nào cảm xúc của tôi cũng tràn đầy sự hứng khởi”.
Chương trình lễ hội đường phố “Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ và tỏa sáng” là sự kết tụ của truyền thống văn hiến, những nét văn hóa đa dạng và văn hóa nghệ thuật vô giá”. Được biết, hoạt động của lễ hội nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân thành phố và du khách về tham gia lễ hội, phản ảnh rõ nét văn hóa truyền thống đặc sắc của từng địa phương; tôn vinh các di sản văn hóa, quảng bá tiềm năng và các sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc của thành phố.

"Ông bố Công Lý" trong áo the khăn xếp. Nhiều người trêu đùa  bao giờ đến lượt "Cô đẩu" lên xe hoa đây.
Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu khai mạc: “Nhân dịp kỉ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới Hà Nội, nhiều sự kiện văn hoá, thể thao diễn ra trong toàn thành phố mà trọng tâm là Lễ hội đường phố với chủ đề “Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ và tỏa sáng”. Lễ hội không chỉ là nơi gặp gỡ của các nghệ sĩ, diễn viên thông qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc mà còn là dịp để quần chúng và nhân dân Thủ đô, đặc biệt là thế hệ trẻ tiếp tục gìn giữ và phát huy những giá trị quý báu của những giá trị nghệ thuật truyền thống, tự hào về Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, thành phố vì hoà bình".

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

(Tổ Quốc) - Nhiều người đã bị thương trong một cuộc tấn công tên lửa ở dải Gaza và bất ngờ từ cuộc không kích trả đũa của Israel vào ngày 17/10.

Đọc Thêm

Xem thêm