• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người phụ nữ bị đạn bắn vào mắt lúc đang đứng trước nhà

Sức khỏe 13/11/2018 14:18

(Tổ Quốc) - Viên đạn xuyên qua hốc mũi, thành vách mũi xoang của người phụ nữ quê Lâm Đồng. Theo bác sĩ, viên đạn chỉ cần đi lệch một chút là người bệnh có thể mù mắt vĩnh viễn hoặc tử vong.

Bệnh viện Tai mũi họng TP HCM cho biết vừa phẫu thuật cho nữ bệnh nhân N.T.T.T (32 tuổi, ngụ Lâm Đồng) bị đạn găm vào mắt.

Theo lời kể của chị T., lúc 7 giờ tối ngày 9/11, chị đang đứng trước cửa nhà thì bị vật lạ xuyên vào mắt khiến chị ngất xỉu. Chị T. sau đó được người nhà đưa đến BV Mắt TP HCM và sau đó chuyển sang BV Tai mũi họng TP.

Người phụ nữ bị đạn bắn vào mắt lúc đang đứng trước nhà - Ảnh 1.

Bác sĩ kiểm tra lại tình hình người bệnh sau cuộc phẫu thuật

Theo BS Nguyễn Minh Hảo Hớn - Phó trưởng khoa Mũi xoang BV Tai mũi họng TP HCM, bệnh nhân vào viện trong tình trạng mờ mắt, sưng mờ mắt. Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy có dị vật hình tròn giống hình viên đạn đi xuyên qua hốc mũi, thành vách mũi xoang của bệnh nhân.

Bệnh nhân nhanh chóng được phẫu thuật cấp cứu trong đêm bằng phương pháp nội soi mở các xoang sàng, xoang bướm lấy dị vật là viên đạn ra và dẫn lưu máu tụ trong xoang.

Sau khi mổ, bệnh nhân được dùng kháng sinh liều cao, phối hợp với chuyên khoa mắt theo dõi thường xuyên.

Người phụ nữ bị đạn bắn vào mắt lúc đang đứng trước nhà - Ảnh 2.

Viên đạn được lấy ra từ hốc mắt người bệnh

"Bệnh nhân rất may mắn, nếu viên đạn đi sâu thêm vài ly nữa thì có thể chui vào xoang bướm gây hủy thần kinh thị sẽ mù vĩnh viễn hoặc đứt động mạch cảnh trong gây tử vong hay tổn thương sàn sọ, chui vào não gây chảy dịch não tủy" – BS Hảo Hớn cho hay.

Hiện tình trạng tụ máu sau cầu nhãn của nữ bệnh nhân đã giảm, thính lực, thị lực ổn định. Dự kiến chị T. sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ