• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người phụ nữ nghi nhiễm COVID-19 đi đường mòn từ Trung Quốc về Việt Nam còn sốt nhẹ, âm tính lần 2 với SARS-COV-2

(Tổ Quốc) - Kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 lần 2 đối với người phụ nữ nghi nhiễm Covid-19 đã cho kết quả âm tính. Hiện tại, nữ bệnh nhân còn sốt nhẹ, đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Sáng 2/6, trao đổi với chúng tôi, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, bệnh nhân (30 tuổi) đi đường mòn từ Trung Quốc vào Việt Nam vào ngày 28/5, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã 2 lần âm tính với SARS-COV-2. 

"Đến sáng nay, người này còn sốt nhẹ, đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện", BS Châu thông tin.

Theo đó, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, 2 với SARS-COV-2 (lấy mẫu ngày 29/5 và 1/6) bằng Realtime PCR đã cho âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, người phụ nữ này về nước tối 28/5 qua đường mòn lối mở giáp giới giữa Trung Quốc và tỉnh Cao Bằng, sau đó đi xe hơi từ Cao Bằng về Nội Bài. Ngày 29/5, người này đi máy bay vào TP.HCM. Tại đây hệ thống kiểm dịch y tế phát hiện người này bị sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm.

Người phụ nữ nghi nhiễm COVID-19 đi đường mòn từ Trung Quốc về Việt Nam còn sốt nhẹ, âm tính lần 2 với SARS-COV-2 - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng còn sốt nhẹ.

Sau khi phát hiện trường hợp này, Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế TP.HCM đã lập danh sách hành khách đi cùng và gửi đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Đồng thời yêu cầu tổ bay tập trung tại khu lưu trú và báo HCDC, Trung tâm y tế quận, huyện đến lấy mẫu xét nghiệm, khử trùng tàu bay và các nơi liên quan bệnh nhân.

Ngày 31/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia - đã gửi văn bản khẩn đến Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Cao Bằng về việc tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở. Theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 là một phụ nữ, sinh năm 1990.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại thành phố và thông báo cho các đơn vị địa phương liên quan để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH TẠI TP.HCM:

Số trường hợp nhiễm Covid - 19 xác định là 58 trường hợp, trong đó 54 trường hợp đã xuất viện.

Tất cả 414 người nghi nhiễm Covid-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

TP.HCM tiếp tục thực hiện giám sát khu vực cách ly thuộc các bệnh viện được chọn là nơi cách ly dành cho hành khách nhập cảnh có bệnh lý cần điều trị.

Thực hiện cách ly tập trung các hành khách nhập cảnh.

Tiếp tục giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố.

Đã lấy mẫu xét nghiệm 1.024 người, 1.013 có kết quả âm tính, 02 có kết quả dương tính (bệnh nhân 321, 322), 09 trường hợp đang đợi kết quả.

Văn Tiên

NỔI BẬT TRANG CHỦ