• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nhà máy nhiệt điện xả khói đen kịt: Thành lập ngay đoàn kiểm tra môi trường

Kinh tế 23/07/2018 - 16:45

(Tổ Quốc) - Đoàn kiểm tra do Bộ Tài nguyên và Môi trường thành lập. Ông Nguyễn Thế Đồng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường sẽ làm trưởng đoàn kiểm tra.

Báo Dân trí dẫn nguồn tin từ Bộ Công Thương cho biết, Bộ này đã cử thành viên tham gia Đoàn kiểm tra việc thực hiện công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của Dự án Nhà máy điện Vĩnh Tân I tại huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận.

(Nguồn: Trí thức trẻ)

Đoàn kiểm tra trên do ông Nguyễn Thế Đồng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường sẽ làm trưởng đoàn.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra sẽ gồm 17 thành viên khác. Các thành viên này là giảng viên, chuyên gia, cán bộ đến từ Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM, Đại học Bách khoa TP.HCM, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng môi trường Hoa Lư, Viện nhiệt đới môi trường TP HCM, Cục bảo vệ môi trường miền Nam, Vụ thẩm định đánh giá tác động môi trường, Vụ Quản lý chất thải, Tổng cục Môi trường Việt Nam và đại diện các bộ ngành gồm Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương Bình Thuận, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường PC49 và đại diện của UBND huyện Tuy Phong, Bình Định.

Đoàn kiểm tra còn có sự tham gia của đại diện thuộc các đơn vị đo đạc, lấy mẫu và phân tích các chỉ tiêu môi trường thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Việc thành lập Đoàn kiểm tra được cho là xuất phát từ hồ sơ kiến nghị của chính Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân I với mong muốn kiểm tra xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường dự án.

Cách đây 1 ngày, trên mạng xã hội xuất hiện và lan truyền một clip cho thấy cột khói đen nghịt bốc cao hàng chục mét được cho là từ ống khói của nhà máy Nhiệt Điện Vĩnh Tân I ở huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Hình ảnh này gây lo ngại và nghi vấn xảy ra một vụ cháy, nhất là sau khi nhà máy Nhiệt Điện Vĩnh Tân 2 gần đó để lộ bãi tro xỉ tồn đọng gần 4 triệu mét khối và con số này “không có dấu hiệu dừng lại”.

Ngày 21/7, ông Phan Ngọc Cẩm Thành, Phó tổng giám đốc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân 1, cho biết cột khói đen cao hàng chục mét xả ra từ nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 (xã Vĩnh Tân, Tuy Phong, Bình Thuận) là công đoạn làm vệ sinh đường ống của nhà máy, không phải cháy nổ./.

Hà Giang (T/h)

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ