• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nhân viên phát hiện 1 tỷ đồng trên máy bay nhận thư khen từ Bộ trưởng Giao thông - Vận tải

Kinh tế 29/08/2019 15:48

(Tổ Quốc) - Nhằm kịp thời biểu dương tấm gương “người tốt, việc tốt” trong ngành giao thông, mới đây, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Thể đã gửi thư khen cho chị Phùng Thị Ngọc - nữ nhân viên Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS - công ty thành viên của Vietnam Airlines) vì hành động phát hiện và trả lại tài sản gần 1 tỷ đồng cho hai hành khách.

Trong thư, Bộ trưởng khen ngợi tinh thần trách nhiệm và thái độ làm việc trung thực của chị Phùng Thị Ngọc và nhấn mạnh, hành động của chị đã góp phần nâng cao uy tín của VIAGS cũng như Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

1-Thu khen cua Bo truong

Thư khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể gửi cho chị Phùng Thị Ngọc - nữ nhân viên phát hiện 1 tỷ đồng trên máy bay.

Bộ trưởng, cũng gửi gắm mong muốn mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành hàng không nói riêng và toàn ngành giao thông vận tải nói chung, ngoài những nỗ lực trong công tác chuyên môn, cần tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, mỗi người là một tấm gương "người tốt, việc tốt" góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa công vụ.

Trước đó, ngày 24/8/2019, chị Phùng Thị Ngọc, nhân viên vệ sinh tàu bay thuộc VIAGS - công ty thành viên của Vietnam Airlines, đã phát hiện tài sản để quên trên máy bay với giá trị tương đương gần 1 tỷ đồng của hai hành khách trên chuyến bay mang số hiệu SQ186 do hãng hàng không Singapore Airlines khai thác từ Singapore đến Tp. Hồ Chí Minh. Tài sản này sau đó đã được bàn giao kịp thời để trao trả lại cho hành khách.

2-Chi Phung Thi Ngoc

Chị Phùng Thị Ngọc - nữ nhân viên Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS - công ty thành viên của Vietnam Airlines).

Ngoài sự việc trên, có rất nhiều trường hợp khác nhân viên hãng hàng không đã phát hiện và trả lại tài sản giá trị cao cho hành khách, được hành khách cũng như ngành giao thông ghi nhận và đánh giá cao.

Mới đây nhất, vào giữa tháng 8/2019, chị Lý Thị Thu Hương - nhân viên phòng vé Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện một túi nhựa màu đen chứa hơn 300 triệu đồng của hành khách để quên tại quầy vé. Bằng nghiệp vụ, chị Hương đã xác định được chủ nhân của chiếc túi và trao trả tài sản thất lạc cho hành khách.

Chị Hương cũng được Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi thư khen vì tinh thần trách nhiệm cao và đặc biệt là cách xử lý thông minh, nhanh chóng, kịp thời.


Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ