• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhật Bản xóa bỏ giấy phép hai đoàn thể quản lý thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài

Giáo dục 11/10/2019 13:59

(Tổ Quốc) - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa có thông báo xóa bỏ giấy phép của 2 đoàn thể quản lý thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài tại nước này, 2 đơn vị này có liên quan đến 2 công ty tại Việt Nam bị đình chỉ đưa thực tập sinh sang Nhật Bản.

Theo đó, Bộ Tư pháp và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản hôm 08/10 đã có thông báo về việc xóa bỏ giấy phép của hai đoàn thể quản lý thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài là Kokusai Gijutsukoryu Kyodo Kumiai và Kyodo Jigyo Kyodo Kumiai.

Cụ thể, đoàn thể quản lý bị xóa giấy phép thứ 1 là Kokusai Gijutsukoryu Kyodo Kumiai có Người đại diện là Ishibashi Junya- Chủ tịch. Trụ sở tại Số 56-1 Osato, Shibayamamachi, Sanbu Gun, Chiba prefecture.

Kokusai Gijutsukoryu Kyodo Kumiai bị xử phạt theo quy định tại điểm 1 khoản 1 điều 37 Luật thực tập kỹ năng, ngày 8 tháng 10 năm 2019 xóa bỏ giấy phép của đoàn thể quản lý.

thuc tap sinh tai Nhat

Ảnh minh họa: Japan.net.vn

Với lý do xử phạt là vì Kokusai Gijutsukoryu Kyodo Kumiai đã ký kết Phụ lục hợp đồng liên quan tới chương trình thực tập kỹ năng người nước ngoài với cơ quan phái cử là TTC Vietnam Human Resources Joint Stock Company trong đó quy định nội dung phạt vi phạm hợp đồng đối với thực tập sinh thực tập kỹ năng tại Nhật Bản và một số thỏa thuận có nội dung không phù hợp với quy định tại khoản 1 điều 28 Luật thực tập kỹ năng.

Vì vậy, đoàn thể quản lý này không được công nhận là có đủ năng lực để thực hiện công tác quản lý thực tập sinh một cách đúng đắn, không đáp ứng các tiêu chuẩn nêu tại điểm 8 khoản 1 điều 25 của Luật thực tập kỹ năng, căn cứ quy định tại điểm 1 khoản 1 điều 37 của Luật này đã bị xóa giấy phép.

Cùng đó, đoàn thể quản lý bị xóa giấy phép thứ 2 là Kyodo Jigyo Kyodo Kumiai, có Người đại diện là Uratsuka Atsuo- Chủ tịch. Trụ sở tại Số 2, Oazakagiage 451, Iwatsuki Ku, Saitama prefecture.

Kyodo Jigyo Kyodo Kumiai bị xử phạt theo quy định tại điểm 1 khoản 1 điều 37 Luật thực tập kỹ năng, ngày 08 tháng 10 năm 2019 xóa bỏ giấy phép của đoàn thể quản lý.

Lý do xử phạt là do Kyodo Jigyo Kyodo Kumiai đã ký kết Phụ lục hợp đồng liên quan tới chương trình thực tập kỹ năng với cơ quan phái cử là Viet Human Resources Connection Joint Stock Company trong đó bao gồm các nội dung không phù hợp với quy định tại khoản 1 điều 28 Luật thực tập kỹ năng.

Vì vậy, đoàn thể quản lý này không được công nhận là có đủ năng lực để thực hiện công tác quản lý thực tập sinh một cách đúng đắn, không đáp ứng các tiêu chuẩn nêu tại điểm 8 khoản 1 điều 25 của Luật thực tập kỹ năng, căn cứ quy định tại điểm 1 khoản 1 điều 37 của Luật này đã bị xóa giấy phép.

Trước đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Việt Nam) cũng đã xóa tên 2 doanh nghiệp khỏi danh sách các doanh nghiệp đủ điều kiện phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản gồm, Công ty Cổ phần Nhân lực TTC Việt Nam (TTC Vietnam Human Resources Joint Stock Company) và Công ty Cổ phần Kết nối nhân lực Việt (Viet Human Resources Connection Joint Stock Company).

Phía cơ quan quản lý thực tập kỹ năng nước ngoài Nhật Bản cũng cho biết, từ ngày 06/9, cơ quan này sẽ không phê duyệt thủ tục thực tập sinh đối với lao động Việt Nam do 2 Công ty đã bị đình chỉ phái cử.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ