• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nhiều chính sách, ưu đãi thu hút nhân tài làm việc tại Quảng Ngãi

Giáo dục 15/10/2016 - 16:12

(Tổ Quốc) - Trong đó, những nhà khoa học trong và ngoài nước, cử nhân xuất sắc tại các trường ĐH là đối tượng nhận ưu đại đặc biệt từ địa phương này.

Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành chính sách thu hút, ưu đãi nguồn nhân lực chất lượng cao đến công tác, làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, đối tượng thu hút là những người có học hàm, học vị, có trình độ chuyên môn cao, gồm: Giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ y khoa, bác sĩ chuyên khoa II, dược sĩ chuyên khoa II, bác sĩ chuyên khoa I, được sĩ chuyên khoa I, bác sĩ nội trú (trừ các trường hợp học liên thông, cử tuyển, theo địa chỉ sử dụng), thạc sĩ, cử nhân…

Nhiều chính sách thu hút nhân tài làm việc tại Quảng Ngãi.

Ảnh nguồn: baoquangngai.vn.

Các đối tượng thu hút phải cam kết công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh từ 10 năm trở lên. Đối với giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II, dược sĩ chuyên khoa II phải có độ tuổi không quá 50 tuổi đối với nam và 45 tuổi đối với nữ. Với những thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I, dược sĩ chuyên khoa I, bác sĩ nội trú và bác sĩ, dược sĩ đại học thì không quá 40 tuổi đổi với nam và không quá 35 tuổi đối với nữ và cử nhân tốt nghiệp đại học không quá 28 tuổi.

Khi nhận nhiệm vụ ở các huyện đồng bằng, thành phố, các đối tượng sẽ được hỗ trợ kinh phí một lần với mức cụ thể là: Giáo sư 350 triệu đồng/người; phó giáo sư, tiến sĩ 300 triệu đồng/người; bác sĩ chuyên khoa II, thạc sĩ y khoa, bác sĩ nội trú  250 triệu đồng/người; bác sĩ chuyên khoa I là 230 triệu đồng/người; bác sĩ đa khoa (tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc) 200 triệu đồng/người; bác sĩ đa khoa (tốt nghiệp loại khá) là 150 triệu đồng/người; cử nhân tốt nghiệp đại học loại xuất sắc 100 triệu đồng/người.

Ngoài ra, các đối tượng được hỗ trợ tiền thuê nhà ở khi chưa có nhà ở, với mức hỗ trợ là 1.500.000 đồng/ người/ tháng trong thời gian không quá 5 năm. Được cơ quan có thẩm quyền và cơ quan, đơn vị đang sử dụng đối tượng tạo điều kiện cho vợ (chồng), con về việc làm, học tập.

Đối với nhiệm vụ ở các huyện miền núi trong tỉnh và huyện Lý Sơn, các đối tượng trên sẽ được hỗ trợ kinh phí một lần với mức 1,5 lần so với mức hỗ trợ tương ứng nói trên. Riêng đối tượng là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ còn được giao đất ở có thu tiền sử dụng đất theo giá sàn và diện tích giao tối đa 100m2./.

Tuấn Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

Họp báo Quốc hội: Lấy phiếu tín nhiệm trước hoạt động chất vấn

(Tổ Quốc)- Chiều 18/10, tại nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV.

Đọc Thêm

Xem thêm