• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt ở Hà Nội được trao tặng những phần quà ý nghĩa

Giáo dục 19/11/2019 22:37

(Tổ Quốc) - Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tặng quà cho 50 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo tin từ Sở GDĐT Hà Nội, để động viên, chia sẻ với các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 19/11/2019, ngành GDĐT Hà Nội phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tặng quà cho 50 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu ghi nhận những thành tích mà ngành GDĐT đã đạt được, mong rằng các nhà giáo có khó khăn cố gắng vượt lên hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ "trồng người".

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đã động viên, chia sẻ với những khó khăn của các thầy giáo, cô giáo.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách", đồng thời cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa đối với giáo viên có khó khăn nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019).

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương tặng quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: mttq.org.vn


Trước đó, ngành GDĐT Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 204 CBGV, NV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với các mức hỗ trợ từ 1 triệu đến 3 triệu đồng, tổng số tiền hỗ trợ 546.800 đồng.

Ban lãnh đạo Sở GDĐT và Công đoàn Ngành giáo dục Hà Nội cũng đã tổ chức 3 đoàn trực tiếp tới thăm hỏi và tặng quà, động viên 3 nhà giáo mắc bệnh nan y, hiểm nghèo.

Cùng với các hoạt động ý nghĩa này, hôm 11/11, ngành GDĐT Thủ đô cũng đã chúc mừng, biểu dương các đơn vị, cá nhân tiêu biểu cho các ngành học, cấp học với những thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự nghiệp GDĐT Thủ đô trong năm học 2018-2019.

Dịp này, Sở GDĐT cũng công bố các quyết định khen thưởng và tổ chức trao thưởng cho các cá nhân, tập thể, đơn vị tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019. Cụ thể, trao Huân chương lao động cho 16 tập thể, cá nhân; Cờ thi đua Chính phủ cho 9 đơn vị; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 6 đơn vị và 11 cá nhân; Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GDĐT cho 5 đơn vị; và trao giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo 2019 cho 40 nhà giáo.

Nhiều giáo viên tiêu biểu của ngành GDĐT Thủ đô cũng đã được biểu dương và trao tặng giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo năm 2019 như, cô giáo Phạm Minh Ngọc (giáo viên trường Mầm non Mai Dịch, Cầu Giấy); cô giáo Lê Thu Hằng (giáo viên trường Mầm non Phù Lỗ, Sóc Sơn); cô giáo Nguyễn Thị Bích Diệp (giáo viên trường Tiểu học Tân Mai, Hoàng Mai); cô giáo Vũ Bích Phương (giáo viên trường THCS Dịch Vọng, Cầu Giấy); cô giáo Lưu Thị Hà (giáo viên trường THPT Việt Đức); cô giáo Tạ Thị Thanh Lê (giáo viên trường THPT Tùng Thiện)…

Phương Anh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ