• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều hoạt động sôi nổi trong Ngày Gia đình ASEAN 2019

Văn hoá 19/08/2019 21:16

(Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN (1967-2019), sáng 18/8 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN (AWCH) tổ chức Ngày Gia đình ASEAN 2019 với nhiều hoạt động sôi nổi.

trong

Màn Trống hội hào hùng mở đầu Lễ khai mạc Ngày Gia đình ASEAN 2019. Nguồn: baoquocte

Tham dự hoạt động trên có đại diện lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao, Đại sứ, đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội cùng phu nhân, phu quân và các thành viên gia đình; các thành viên thuộc Mạng lưới phụ nữ ASEAN tại Hà Nội; thành viên gia đình đại diện 16 đối tác của ASEAN tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam, cho biết trải qua hơn nửa thế kỷ, ASEAN đã trở thành một cộng đồng hòa bình, kiên cường và thịnh vượng của 10 quốc gia Đông Nam Á; một đối tác đáng tin cậy của tất cả các nước trong khu vực và trên thế giới, cùng nhau phấn đấu vì hòa bình, trên tinh thần đối thoại và hợp tác.

Tham dự và phát biểu khởi động chương trình giao lưu, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch Danh dự AWCH khẳng định Ngày Gia đình ASEAN 2019 luôn là khoảnh khắc để dành tình cảm, thời gian cho những người thân thiết nhất. Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga mong muốn với sự hội ngộ, sẻ chia và kết nối, các thành viên ASEAN cùng các đối tác và bạn bè sẽ cùng nhau tiếp tục vun đắp tình cảm và sự gắn kết với nhau thông qua các hoạt động thể thao, giải trí ý nghĩa tại Ngày Gia đình ASEAN 2019.

xư

Các đại biểu đạp xe trong chương trình Ngày Gia đình ASEAN 2019. Nguồn: TTXVN

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra hoạt động mở màn sôi động - Đạp xe Hữu nghị từ Trụ sở chính của Bộ Ngoại giao, số 1 Tôn Thất Đàm tới Tòa nhà làm việc tại số 2 Lê Quang Đạo (Nam Từ Liêm, Hà Nội) với sự tham gia của hơn 320 đại biểu và thành viên gia đình.

Vượt qua quãng đường gần 10 km trong tiết trời nắng nóng, các đại biểu đã cùng nhau thể hiện sức mạnh tập thể, lòng quyết tâm và tinh thần tương trợ lẫn nhau, vốn là truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trong cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á.

sap2

Bạn bè ASEAN chung vui nhảy sạp. Nguồn: baoquocte

Các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian và ẩm thực được tổ chức trong khuôn viên Nhà làm việc của Bộ Ngoại giao cũng không kém phần sôi nổi, hấp dẫn. Các đại biểu và khách mời đều hứng khởi, tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể, khám phá ẩm thực truyền thống và thưởng thức các tiết mục văn hoá, văn nghệ đặc trưng của các quốc gia thành viên ASEAN.

tro

Trò chơi trẻ em. Nguồn: baoquocte

mua

Màn hầu đồng truyền thống của Việt Nam. Nguồn: baoquocte

Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ