• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều hoạt động tại Ngày hội du lịch văn hóa Chợ nổi Cái Răng lần thứ 4

Văn hoá 07/07/2019 12:20

(Tổ Quốc) - Sáng 6/7, Ngày hội du lịch văn hóa Chợ nổi Cái Răng lần thứ 4 năm 2019 đã chính thức khai mạc tại thành phố Cần Thơ.

Nhiều hoạt động tại Ngày hội du lịch văn hóa Chợ nổi Cái Răng lần thứ 4  - Ảnh 1.

Ảnh: MT - TTPTDL

Ngày hội du lịch Văn hóa chợ nổi Cái Răng sẽ diễn ra trong 03 ngày từ ngày 6/7 đến  8/7/2019. Với nhiều hoạt động đặc sắc, Ngày hội du lịch văn hóa Chợ nổi Cái Răng nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh chợ nổi, Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đến với du khách trong và ngoài nước, đồng thời hưởng ứng Ngày du lịch Việt Nam (9/7).

Trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: diễu hành từ bến Ninh Kiều đến Chợ nổi Cái Răng; đờn ca tài tử trên Chợ nổi; hội thi tạo hình, trang trí từ các sản phẩm nông sản, sản phẩm đặc trưng địa phương; quảng bá xúc tiến du lịch; diễu hành và giới thiệu hàng hóa nông sản trên ghe, tàu; giao lưu đờn ca tài tử và hò Cần Thơ; viết thư pháp và triển lãm bộ ảnh "Thành tựu 15 năm xây dựng và phát triển TP. Cần Thơ (2014 - 2019).

Ngoài ra, còn có các hoạt động ẩm thực, trò chơi dân gian, văn nghệ tổng hợp. Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án "Bảo tồn và phát huy Chợ nổi Cái Răng".

Chợ nổi Cái Răng được hình thành vào những năm đầu của thế kỷ 20, chợ nằm trên sông Cần Thơ, là trục đường thủy chiến lược sông Hậu - kênh xáng Xà No, nên rất thuận tiện cho việc giao thương, buôn bán với các tỉnh lân cận và của vùng ĐBSCL. Hàng hóa được bày bán ở chợ nổi Cái Răng rất phong phú, bao gồm: nhóm hàng nông sản; nhóm hàng thủ công, lưu niệm, gia dụng; nhóm hàng thực phẩm chưa chế biến và chế biến sẵn; hàng gia dụng thiết yếu hằng ngày.

Được biết, hiện mỗi ngày Chợ nổi Cái Răng thu hút từ 250 đến 400 chiếc ghe, tàu neo đậu mua bán trao đổi hàng hóa. Trong thời gian tới, để chợ nổi Cái Răng thực sự là điểm đến lý tưởng cho du khách, thành phố Cần Thơ sẽ xây dựng điểm dừng chân khi du khách thăm quan chợ, trong đó sẽ xây dựng đài quan sát để quan sát hết chợ; quầy bánh dân gian và quầy bán hàng lưu niệm của Cần Thơ cũng như vùng ĐBSCL./.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ