• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều hoạt động thể thao sôi nổi hưởng ứng Festival Biển 2019

Thể thao 26/04/2019 06:43

(Tổ Quốc) - Festival Biển 2019 sẽ diễn ra tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với gần 60 chương trình, trong đó có nhiều hoạt động thể thao hấp dẫn phục vụ du khách tham gia sự kiện.

Nhiều hoạt động thể thao sôi nổi hưởng ứng Festival Biển 2019 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo đó, đối với hoạt động thể thao quốc tế, trong thời gian sự kiện sẽ diễn ra 3 giải gồm: Đua thuyền buồm, Giải Golf, Giải Challenger Việt Nam (3 môn phối hợp là chạy bộ, bơi, đạp xe). Quy mô các giải này dự sẽ rất lớn, quy tụ hàng trăm vận động viên trong nước và quốc tế tham dự. Cả 3 giải này được Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) đưa vào chương trình hoạt động Năm Du lịch quốc gia và ủy nhiệm cho Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa là đơn vị đăng cai tổ chức.

Ngoài ra, trong thời gian từ đây cho đến cuối năm, ngành TDTT tỉnh Khánh Hòa cũng sẽ đăng cai tổ chức các hoạt động như: Giải bóng bàn vô địch quốc gia, giải cầu lông các câu lạc bộ toàn quốc, muay Thái, bóng đá nữ, bóng đá hạng nhì…

Bên cạnh các hoạt động thể thao chính, trong dịp Festival năm nay, ngành TDTT tỉnh sẽ tạo điều kiện cho một đơn vị trong tỉnh tổ chức giải Thể hình bãi biển đầu tiên tại Việt Nam. Nhìn chung, hoạt động thể thao phục vụ cho sự kiện Năm Du lịch quốc gia và Festival Biển 2019 tương đối nhiều so với các kỳ festival Biển trước đây.

Được biết, Festival Biển 2019 với chủ đề "Nha Trang – Sắc màu của Biển" được tổ chức với trọng tâm điểm nhấn là Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển 2019 sẽ diễn ra vào tối ngày 10/5 tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang và được tường thuật trực tiếp trên kênh vtv1.

Chương trình Festival Biển 2019 dự kiến có gần 60 hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, du lịch, thương mại mang đậm nét văn hóa bản địa, giá trị văn hóa cộng đồng về biển đảo với sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với những sắc màu văn hóa đương đại.

Bên cạnh nhiều chương trình nghệ thuật được tổ chức dọc bờ biển thành phố Nha Trang dài khoảng 10 cây số. Điểm mới năm nay, ở các địa phương khác như thành phố Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa sẽ tổ chức một số hoạt động hưởng ứng Festival Biển 2019. Đặc biệt, các hoạt động sẽ được tổ chức theo hướng mở, nhằm tăng tính tương tác với cộng đồng để người dân và du khách có thể trực tiếp tham gia vào các hoạt động của lễ hội, hứa hẹn đem đến sự sôi nổi thu hút sự tham gia hưởng ứng của toàn thể nhân dân và du khách.

Với sự thể hiện đa dạng phong phú các hoạt động văn hóa - du lịch, thông qua Festival Biển 2019, tỉnh Khánh Hòa muốn giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế hình ảnh về một vùng đất đầy năng động, tích cực phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và của quê hương Nha Trang, Khánh Hòa nói riêng.

Gia Huệ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ