• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều người ở Đà Nẵng mua đào Nhật Tân để chơi Tết

Kinh tế 20/01/2020 11:25

(Tổ Quốc) - Tại chợ hoa Tết Đà Nẵng, đào Nhật Tân (Hà Nội) được các thương lái bày bán và thu hút nhiều người mua về chơi Tết.

Những ngày này, Chợ hoa Tết Canh Tý 2020 ở khu vực Quảng trường 29/3 (đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng) tấp nập người mua bán. Năm nay Chợ hoa Tết Đà Nẵng có rất nhiều loại hoa, cây cảnh…được các tiểu thương đưa về bán, phục vụ người dân Đà thành mua sắm, chơi Tết.

Nhiều người ở Đà Nẵng mua đào Nhật Tân để chơi Tết - Ảnh 1.

Một góc Chợ hoa Tết Canh Tý 2020 ở Đà Nẵng.

Nhiều người ở Đà Nẵng mua đào Nhật Tân để chơi Tết - Ảnh 2.

Theo ghi nhận, mỗi cây mai Bình Định có giá từ 1,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng tùy thân cây, thế cây. Quật cảnh được bán từ 1,2 triệu đồng đến 3 triệu đồng tùy cây; hoa cúc và hoa hướng dương vài trăm ngàn một chậu; hoa lan từ 2 triệu đến 5 triệu một chậu tùy theo lớn nhỏ…

Đáng chú ý, đào Nhật Tân được các thương lái đưa về Chợ hoa Tết Đà Nẵng thu hút được nhiều người mua.

Theo một thương lái cho biết, trước Tết, người này thuê xe tải chở khoảng 200 gốc đào Nhật Tân vào Đà Nẵng để bán, với giá cước 12 triệu đồng.

"Mấy ngày đầu chúng tôi bán được lắm. Cây gốc to, thế đẹp, hoa nhiều thì bán khoảng 3-4,5 triệu đồng/cây. Gốc nhỏ hơn thì từ 500-2 triệu đồng/cây. Mấy cây gốc to thì đa số các công ty, khách sạn, nhà hàng…mua về để chưng. Còn cây gốc nhỏ thì khách mua về chơi tết trong nhà…", một thương lái cho biết.

Nhiều người ở Đà Nẵng mua đào Nhật Tân để chơi Tết - Ảnh 3.

Nhiều người chọn mua đào Nhật Tân để chơi Tết...

Nhiều người ở Đà Nẵng mua đào Nhật Tân để chơi Tết - Ảnh 4.

Nhiều người ở Đà Nẵng mua đào Nhật Tân để chơi Tết - Ảnh 5.

Thương lái này cũng cho hay, dịp Tết năm nào cũng mang đào Nhật Tân vào Đà Nẵng bán, và chưa năm nào là "ế" cả.  

"Ban đầu bán đúng giá như mình mong muốn, cận Tết ngày 29, 30 Tết thì còn một ít, mình giảm giá nên bán hết sạch. Cũng phải cố gắng bán hết thôi, chứ không lại mất công thuê xe chở về lại tốn kém, không có lời", một thương lái cho hay.

Nhiều người ở Đà Nẵng mua đào Nhật Tân để chơi Tết - Ảnh 6.

Một người dân mua cây đào Nhật Tân với giá 2,5 triệu đồng, thuê xe thồ chở về nhà để chơi Tết.

Tự tay chọn được một cây đào ưng ý, anh Hoàng Văn Tuấn (trú quận Sơn Trà) chia sẻ: "Mấy năm trước tôi thường mua cây quật để chơi Tết, năm nay đi Chợ hoa Tết thấy đào Nhật Tân cũng đẹp, giá lại vừa phải nên quyết định mua một cây về chơi Tết. Lâu nay thấy đào Nhật Tân qua tivi, báo chí…giờ thấy thực tế cũng đẹp nên tôi quyết định mua". Anh Tuấn vừa nói vừa thuê xe thồ chở cây đào Nhật Tân về nhà với giá cước 100 ngàn đồng.

Được biết, Chợ hoa Tết Canh Tý 2020 sẽ kéo dài cho tới 21g tối 24/1 (tối 30 Tết Canh Tý).  

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ