• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhóm người Trung Quốc núp bóng nhập cảnh du lịch Đà Nẵng để tổ chức đánh bạc

Pháp luật 11/07/2019 16:09

(Tổ Quốc) - Lực lượng chức năng ập vào một khách sạn trên đường Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê (Đà Nẵng) bắt quả tang nhóm người Trung Quốc tổ chức đánh bạc qua mạng.

Ngày 11/7, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý 10 người Trung Quốc núp bóng nhập cảnh du lịch Đà Nẵng để tổ chức đánh bạc qua mạng.

Thông tin ban đầu, trước đó vào chiều 5/7, lực lượng Công an quận Thanh Khê ập vào một khách sạn trên đường Nguyễn Tất Thành (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) bắt quả tang 10 người Trung Quốc tổ chức đánh bạc qua mạng.

Tang vật thu giữ tại khách sạn gồm 2 máy tính để bàn, 16 máy tính xách tay, điện thoại di động.

IMG_3441

Nhóm người Trung Quốc núp bóng nhập cảnh du lịch Đà Nẵng để tổ chức đánh bạc đã bị bắt.

Kết quả điều tra ban đầu, từ đầu tháng 6/2019, có 8 người Trung Quốc trong số này đến thuê một số phòng tại khách sạn nói trên để tạm trú lâu dài. Trong thời gian này, có thêm một số người Trung Quốc đến cư trú, có lúc tổng cộng 11 người Trung Quốc có mặt, làm việc tại khách sạn, thuê 3 người Việt Nam nấu ăn, phục vụ.

Sau đó, nhóm người Trung Quốc này thông qua người Việt Nam thuê nguyên khách sạn này.

Qua điều tra, lực lượng chức năng phát hiện nhóm người Trung Quốc này dùng máy tính nối mạng làm việc suốt ngày đêm, có biểu hiện sử dụng thiết bị công nghệ cao vi phạm pháp luật.

Công an quận Thanh Khê lên kế hoạch phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an TP ngăn chặn, xử lý các hành vi nhập cảnh, tạm trú, hoat động sai mục đích, vi phạm pháp luật với các biểu hiện núp bóng tổ chức đánh bạc, tội phạm công nghệ cao.

IMG_3446

Tang vật thu giữ tại khách sạn gồm 2 máy tính để bàn, 16 máy tính xách tay, điện thoại di động.

Hiện nhà chức trách đã xác định nhóm người Trung Quốc nói trên thông qua dịch vụ trên mạng để xin thị thực du lịch vào Việt Nam, nhưng không đi theo chương trình bảo lãnh mà hoạt động trái phép.

Trong nhóm thuê khách sạn có một người Trung Quốc cầm đầu, chỉ đạo nhóm dùng máy tính tổ chức đánh bạc qua mạng theo hình thức lôi kéo những người Trung Quốc trên mạng tham gia vào các trang web cờ bạc có thưởng.

Nhóm này còn dụ dỗ nhiều người Trung Quốc khác sang Việt Nam gia nhập nhóm, được đào tạo để tham gia đường dây.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ