• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nhóm Tứ tấu đàn dây nổi tiếng Nhật Bản sẽ biểu diễn tại Đà Nẵng và Quảng Nam

Văn hoá 18/06/2018 - 11:10

(Tổ Quốc) - Nhóm sẽ mang đến cho đông đảo khán giả yêu nhạc Đà Nẵng - Hội An các bản hòa tấu nổi tiếng và cũng rất quen thuộc như Canon (Johann Pachelbel), Divertimento (Mozart), Four Seasons: Spring (Vivaldi)...

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, Nhóm Tứ tấu đàn dây gồm các thành viên thuộc dàn nhạc nổi tiếng Japan Philharmonic Orchestra sẽ có một chuỗi các hoạt động biểu diễn và giao lưu văn hoá tại Đà Nẵng và Hội An (tỉnh Quảng Nam) trong 03 ngày 26, 27 và 28 tháng 06/2018 tới.

Mở đầu chuỗi sự kiện sẽ là một buổi Hòa nhạc và Giao lưu Chào mừng vào lúc 19h30 ngày 26/06 tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (155 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng).

 Nhóm Tứ tấu đàn dây gồm các thành viên thuộc biên chế dàn nhạc nổi tiếng Japan Philharmonic Orchestra.

Tại sự kiện chính của chuỗi các hoạt động kỷ niệm này, nhóm sẽ mang đến cho đông đảo khán giả yêu nhạc Đà Nẵng các bản hòa tấu nổi tiếng và cũng rất quen thuộc như Canon (Johann Pachelbel), Divertimento (Mozart), Four Seasons: Spring (Vivaldi)… và đặc biệt là tác phẩm Diễm xưa (Trịnh Công Sơn).

Hai hoạt động tiếp theo trong chuỗi sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 27/06/2018. Theo đó, vào buổi sáng nhóm sẽ có một buổi Hòa nhạc và Trải nghiệm âm nhạc dành cho thiếu nhi tại Thư viện Tổng hợp và một buổi Hòa nhạc phục vụ bệnh nhân, người nhà cùng các y, bác sĩ tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vào buổi chiều cùng ngày.

Trong ngày cuối cùng, nhóm tiếp tục có thêm một buổi Hòa nhạc và Trải nghiệm âm nhạc cho thiếu nhi tại quán Ứ Cafe – Hội An trước khi kết thúc chuỗi sự kiện kỷ niệm tại Đà Nẵng – Hội An bằng một buổi biểu diễn âm nhạc đường phố tại Chùa Cầu, Hội An.

 Dàn nhạc nổi tiếng Japan Philharmonic Orchestra.

Được biết, Japan Philharmonic Orchestra (JPO) là một dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng của Nhật Bản được thành lập vào năm 1956 và hiện có trụ sở đặt tại Tokyo. Trải qua gần 60 năm tồn tại và phát triển, ngoài những buổi trình diễn đặc sắc, JPO còn được biết đến vì những đóng góp cho xã hội trong việc thúc đẩy phát triển văn hoá thông qua các hoạt động giáo dục nghệ thuật.

Trước khi đến biểu diễn tại Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 06 này, JPO đã sát cánh cùng nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng Đặng Thái Sơn trong một buổi hòa nhạc diễn ra vào ngày 18/04 vừa qua tại Nhật Bản.

Được biết, bốn thành viên của nhóm tứ tấu đàn dây sẽ tới Đà Nẵng gồm ba nghệ sĩ Violon là ông Masakazu Saito, ông Shunichiro Saito, bà Kumiko Nakagawa và một nghệ sĩ Cello là ông Tetsuya Osawa. Các nghệ sĩ Nhật Bản sẽ có mặt tại Đà Nẵng vào ngày 25/06 và trở về vào tối ngày 30/06.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ