• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những cô giáo Việt gây "bão mạng" với màn chào hỏi học sinh "siêu đáng yêu"

Cư dân mạng 24/09/2019 10:41

(Tổ Quốc) - Học sinh nào buổi sáng đến lớp cũng đều mong được cô giáo đón nhận với những cử chỉ tình cảm, gần gũi như ba mẹ, người thân ở nhà. Không chỉ bằng những cái ôm, những cái đập tay... chào buổi sáng, các cô giáo Việt từ cấp mầm non tới phổ thông còn mong muốn truyền đi những thông điệp đầy yêu thương qua những hành động 'siêu đáng yêu' này.

Trước đó, hồi tháng 8 vừa qua, hàng loạt clip siêu đáng yêu về màn chào hỏi của các cô giáo mầm non bắt đầu khiến mạng xã hội dậy sóng.

Nhìn những cử chỉ như thế này, một phụ huynh không khỏi xúc động thốt lên, không ngờ các cô giáo Việt "cute" thế! và bày tỏ hoàn toàn tin tưởng vào những giáo viên đã dành tình yêu thương như thế này cho các học trò.

Trong đoạn clip ghi lại những hình ảnh siêu đáng yêu mà cô giáo dạy lớp 3 tuổi trường Mầm non Thanh Bình, Hải Dương chào buổi sáng các em bé, mỗi sáng đến lớp, các bé sẽ được chọn một cách chào từ bảng lựa chọn hành động với cô giáo thay vì khoanh tay chào cô như cách truyền thống.

Màn chào hỏi đặc biệt theo ý trẻ của cô trò mầm non (nguồn clip: báo Hải Dương)

Nụ cười và không khí vui tươi hứa hẹn một ngày mới tràn đầy năng lượng và sự vui vẻ cho các trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo này khi tới trường. Nhìn hình ảnh các bé nhún nhảy, tự tin bước vào lớp khiến nhiều người liên tưởng đến "trường học hạnh phúc" mà gần đây nhiều đang được thực hiện.

Thế nhưng, đáng ngạc nhiên hơn là không chỉ có các cô giáo mầm non mới "nhí nhảnh", "hồn nhiên" đến như vậy khi chào đón trẻ. Cô giáo Thu Hà, giáo viên trường THPT Sông Lô, Tuyên Quang, cũng dành cho học sinh những hành động biểu hiện cảm xúc đầy tính ngẫu hứng như vậy.

Từ đầu năm đến giờ, học sinh trong lớp cô dạy rất háo hức mỗi sáng đến trường bởi ở cửa lớp, trong tiết Văn, là cô giáo đáng yêu đang chờ đón với những cái ôm hay cái bắt tay đầy năng lượng.

Học sinh THPT với màn chào hỏi cô giáo dạy Văn (nguồn clip: facebook Thanh Tâm)

Mặc dù cũng có những ý kiến về việc này khi cho rằng giáo viên cấp 3 chào hỏi học trò như vậy là không phù hợp, hơn nữa việc này sẽ làm tốn thời gian của tiết học. Thế nhưng, học sinh trong lớp cho biết, cô lên lớp sớm chứ không phải trống rồi mới lên nên không lấn sang thời gian học.

Học sinh này cũng bày tỏ, "Qua clip chúng tớ muốn gửi thông điệp trao yêu thương, thắt chặt tình cô trò, tạo cảm giác gần gũi và thoải mái cho cả học sinh lẫn giáo viên. Mong là không nhận được quá nhiều ý kiến trái chiều".

Hiện clip đáng yêu này đã nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác, bình luận và chia sẻ.

Phương Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ