• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những dự án nào đã có tiền, nhưng chưa làm hoặc làm chậm thì điều chỉnh cho những dự án khác cần hơn...

Thời sự 23/06/2020 16:51

(Tổ Quốc) - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, những dự án nào đã có tiền, nhưng chưa làm hoặc làm chậm thì điều chỉnh cho những dự án khác cần hơn trong phạm vi Quốc hội cho phép. Tại kì họp thứ 10 tới đây, Chính phủ sẽ báo cáo lại Quốc hội có cần điểu chỉnh tình hình bội chi ngân sách hay không?

Những dự án nào đã có tiền, nhưng chưa làm hoặc làm chậm thì điều chỉnh cho những dự án khác cần hơn... - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại buổi tiếp xúc cử tri - Nguồn: VOV

Sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri tại quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ để thông báo kết quả sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cho rằng, kì họp thứ 9, Quốc hội XIV vừa qua đã rất đổi mới và có nhiều nội dung quan trọng, thiết thực được đông đảo cử tri quan tâm. 

Bày tỏ quan điểm về việc phòng chống dịch Covid-19, cử tri Nguyễn Kim Khai chia sẻ: Chống dịch vừa rồi, Đảng, Chính phủ rất thương dân, có lòng nhân đạo. Việc chống dịch này đã được cả thế giới khen. 

"Cá nhân tôi thấy chống dịch rất quyết liệt, như Thủ tướng nói chống dịch như chống giặc, tôi cho rằng hơn cả chống giặc vì trong thời chiến, chống có vũ khí, nhưng chống dịch bệnh không có vũ khí. Còn người dân thì chấp hành nghiêm chỉnh Chỉ thị 16 của Thủ tướng", cử tri Nguyễn Kim Khai nhấn mạnh. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, thời gian qua, việc phòng chống dịch của đất nước ta đã thực hiện rất tốt. Trong tuyến đầu những người tham gia phòng chống dịch như các y bác sỹ, hộ lý đã làm hết trách nhiệm của mình. Điều này đã tạo được niềm tin và sự đồng thuận trong nhân dân.

Bà cũng nhấn mạnh rằng, từng tham gia các phiên họp cao nhất của Đảng, Nhà nước, điều mừng nhất đó là lòng dân đã rất yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong thời gian vừa qua. 

"Không có ai chết vì dịch bệnh và số người lây nhiễm trong cộng đồng không cao, đó là điều rất tốt rồi. Nhưng điều mừng nhất, đó là lòng dân trong những lúc khó khăn và lòng tin đối với Đảng, Nhà nước. Đây là điều đáng trân trọng", Chủ tịch Quốc hội xúc động nói. 

Những dự án nào đã có tiền, nhưng chưa làm hoặc làm chậm thì điều chỉnh cho những dự án khác cần hơn... - Ảnh 2.

Nguồn: VOV

Theo Chủ tịch Quốc hội, những tháng đầu năm nay, kinh tế thế giới rơi vào suy thoái toàn diện, Việt Nam vẫn tăng trưởng, vì chúng ta có nền tảng tốt của năm 2019. Trong khi thế giới lâm vào khó khăn, dù có lúng túng bước đầu trong công tác điều hành, chỉ đạo nhưng sau khi tính toán được đảm bảo an ninh lương thực trong nước ổn định, Việt Nam vẫn có thể xuất khẩu gạo cho các nước có nhu cầu.

Về các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh tác động đến nước ta rất lớn nên Quốc hội không điều chỉnh các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, mà giao Chính phủ hạn chế tối đa những thiêt hại và đặc biệt phải chăm lo tốt đời sống của nhân dân: "Cho phép Chính phủ điều hành ngân sách, điều hành kinh tế xã hội linh hoạt hơn. Những dự án nào đã có tiền, nhưng chưa làm hoặc làm chậm thì điều chỉnh cho những dự án khác cần hơn trong phạm vi Quốc hội cho phép. 

Tại kì họp thứ 10 tới đây, Chính phủ sẽ báo cáo lại Quốc hội có cần điểu chỉnh tình hình bội chi ngân sách hay không.

Hà Giang (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ