• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ninh Bình: Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo Tết cho người nghèo

Văn hoá 14/01/2020 09:26

(Tổ Quốc) - Sự chung tay của toàn xã hội sẽ góp phần tăng cường nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, khơi dậy và thể hiện sâu sắc tinh thần “lá lành đùm lá rách” rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân.

Thời gian qua, Ninh Bình là địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hưởng ứng có hiệu quả phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2016-2020. Đặc biệt trong các dịp Tết Nguyên đán, đã huy động cả hệ thống chính trị chung tay chăm lo Tết cho người nghèo bằng những việc làm, hành động thiết thực để mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Ninh Bình: Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo Tết cho người nghèo - Ảnh 1.

Tặng quà cho người nghèo ở huyện Nho Quan - Ảnh: Báo Ninh Bình

Nguồn tin báo Ninh Bình cho biết, để công tác này được triển khai hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh mẽ, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 136 ngày 26/12/2019 về việc "Tổ chức một số hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020", trong đó nhấn mạnh: Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp và các đoàn thể ở địa phương tổ chức thăm hỏi, chăm lo các gia đình chính sách, những hộ gia đình nghèo, người già cô đơn, không nơi nương tựa… để tất cả mọi người, mọi nhà đều được đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, ấm áp nghĩa tình. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tích cực tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện đầy đủ chế độ cho các đối tượng chính sách, người có công, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, cận nghèo…

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, rà soát đối tượng, đảm bảo đúng, đủ và kịp thời theo quy định. Tỉnh tổ chức 9 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn đi thăm hỏi, tặng quà động viên đại diện người có công với cách mạng, người cao tuổi tròn 100 tuổi, hộ nghèo...

Ngoài phần quà của Trung ương, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tỉnh Ninh Bình cũng trích ngân sách hàng chục tỷ đồng, với hàng trăm nghìn suất quà trao tặng cho các đối tượng gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo, cận nghèo, hộ gặp khó khăn đột xuất, trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có quân nhân đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo, nơi khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội... Đây là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân toàn tỉnh chung tay chia sẻ, góp sức tháo gỡ khó khăn cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn...

Chiều 12/1, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức tặng 100 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Khánh Hồng (Yên Khánh) và bà con nghèo vùng miền núi huyện Nho Quan. Chương trình tặng quà Tết cho người nghèo được Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn VinGroup tổ chức đến năm 2020 là năm thứ 12. Năm nay, Quỹ Thiện Tâm tiếp tục dành tặng 200.000 suất quà cho người nghèo và những đối tượng đặc biệt trong xã hội tại khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, hơn 1 nghìn người nghèo huyện Nho Quan và tỉnh Ninh Bình được nhận những phần quà ý nghĩa đó, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người nghèo, góp phần cùng cả xã hội chăm lo cho mọi gia đình đều có Tết, mọi người cùng được vui Xuân.

Chiều 11/1, tại Trung tâm dạy nghề - phát triển việc làm và hỗ trợ người khuyết tật tỉnh Ninh Bình(cơ sở 2, huyện Yên Khánh), Hội Người khuyết tật tỉnh phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức chương trình "Hạnh phúc là chia sẻ", trao quà Tết nguyên đán Canh Tý 2020 cho hội viên người khuyết tật. chương trình "Hạnh phúc là chia sẻ" với tinh thần sẻ chia nhân ái, thể hiện đạo lý, truyền thống dân tộc "thương người như thể thương thân", dành 200 phần quà gồm các nhu yếu phẩm ngày Tết và tiền mặt, trị giá từ 300-500 nghìn đồng dành tặng người khuyết tật ốm đau, bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt khó khăn khi Tết đến, xuân về.

Ngày 10/1, Chi đoàn thanh niên và Hội Phụ nữ phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh phối hợp với xã Gia Minh tổ chức chương trình "Xuân nhân ái – Tết sẻ chia" thăm và tặng quà tết cho các gia đình chính sách và người có công trên địa bàn xã Gia Minh (Gia Viễn) nhân dịp Xuân Canh Tý 2020. Xuân Canh Tý 2020 đang đến gần.

Những ngày giáp Tết, trên 100 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Yên Mô được sự quan tâm, ủng hộ của chính quyền và các tổ chức xã hội đang tất bật, gấp rút hoàn thiện nốt các phần mục của ngôi nhà, phấn đấu được đón Tết trong ngôi nhà mới, để mùa Xuân thêm yên ấm, đủ đầy.

Đón Xuân mới Canh Tý 2020 là dịp cao điểm để các địa phương, đoàn thể, hội quần chúng, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, các gia đình chính sách. Sự chung tay của toàn xã hội sẽ góp phần tăng cường nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, khơi dậy và thể hiện sâu sắc tinh thần "lá lành đùm lá rách" rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ