• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NÓNG: Quân Thổ nổ súng dữ dội ở Idlib, tất cả đều không thoát khỏi "mắt thần" của Nga?

Thế giới 21/02/2020 16:18

(Tổ Quốc)- Máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Nga đã ghi lại toàn bộ hình ảnh của cái gọi là "hoạt động quân sự chung" giữa Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm vũ trang ở Idlib.

Chiều 21/2, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ (TAF) đã tiến hành pháo kích và theo nguồn tin địa phương, lực lượng đặc biệt (SOF) của TAF cũng đã trực tiếp tham chiến bên cạnh các đồng minh trong giao tranh ở mặt trận Nayrab gần Saraqib.

Cảnh quay của UAV cho thấy một đơn vị pháo binh sử dụng số lượng lớn lựu pháo tự hành T-155 Firtina (Bão táp) có cỡ nòng 155 mm khai hỏa vào vị trí của Quân đội Arab Syria (SAA), ngoài ra có các luồng khói được cho là sau khi khai hỏa pháo phản lực T-122 Sakarya 122 mm.

Đây là lần đầu tiên xuất hiện bằng chứng ở chiến trường Idlib cho thấy một đơn vị pháo binh chính quy của TAF khai hỏa nhằm vào SAA. Nó cũng cho thấy khả năng trinh sát và chiếm ưu thế trên không vượt trội của Không quân Vũ trụ Nga (VKS) ở Syria.

Nhằm đối phó với bước leo thang này, SAA và VKS đã sử dụng hàng loạt vũ khí hiện đại nhằm vào các đợt tấn công bao gồm tên lửa đạn đạo chiến thuật OTR-21 Tochka (NATO: SS-21 Scarab) và máy bay cường kích Su-24 cất cánh từ căn cứ Khmeimim.

Theo Trung tâm Hòa giải Syria của Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công nói trên đã thất bại, hàng chục phương tiện cơ giới bị phá hủy. Theo trang ISWNews, ít nhất 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong đợt tấn công bất thành này.

DK- Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ