• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NÓNG: Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tấn công quân đội Syria và lực lượng người Kurd - Chiến sự bùng nổ

Thế giới 29/03/2020 16:20

(Tổ Quốc) - AMN vừa đưa tin cách đây ít phút cho biết Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động một đợt tấn công nhằm vào Quân đội Syria và Lực lượng bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở phía Bắc Aleppo.

Theo nguồn tin từ mặt trận, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng ủy nhiệm của họ đã đồng loạt tấn công nhiều vị trí của cả Quân đội Syria (SAA) lẫn Lực lượng bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở quận Tal Rifa’at phía Bắc Aleppo.

Nguồn tin cho biết Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng "Quân đội Quốc gia Syria" (SNA) do họ hậu thuẫn đã ồ ạt sử dụng pháo tầm xa và pháo phản lực tập kích hỏa lực ở mặt trận này.

Mục tiêu của những đợt pháo kích dữ dội nhằm vào khu vực quận Tal Rifa’at và các khu vực thuộc vùng Afrin nơi Quân đội Syria đang tiến hành các chuyến tuần tra theo thỏa thuận đạt được giữa các bên.

Hiện chưa rõ phản ứng của Quân đội Syria và YPG sẽ như thế nào, rất có thể sẽ có đòn trả đũa và nổ ra những trận đấu pháo căng thẳng.

Thổ Nhĩ Kỳ coi YPG là lực lượng "tay chân" của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) mà họ liệt vào danh sách ngoài vòng pháp luật.

Vụ tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ được đánh giá là hết sức bất ngờ bởi lẽ tình hình ở Idlib vẫn đang hết sức căng thẳng, chiến sự có thể đột ngột nóng trở lại bất cứ lúc nào.

N. Tuấn Sơn - Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ