• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nóng: Trường hợp lính Mỹ đầu tiên xác nhận có nhiễm covid-19

Thế giới 26/02/2020 16:56

(Tổ Quốc) - Hãng Reuters dẫn tin, một binh sĩ Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc đã xác nhận nhiễm covid-19.

Theo Reuters, châu Á đã có báo cáo hàng trăm trường hợp nhiễm loại virus mới này vào ngày 26/2, trong đó có một binh sĩ Mỹ đầu tiên đồn trú tại Hàn Quốc xác nhận nhiễm covid-19 trong bối cảnh Mỹ cảnh báo đại dịch không thể tránh khỏi và lây lan rộng rãi ở các nước khác.

Nóng: Trường hợp lính Mỹ đầu tiên xác nhận có nhiễm covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn:EPA-EFE

Cổ phiếu châu Á đã giảm vào ngày 26/2 sau khi Mỹ cảnh báo phải chuẩn bị sẵn sàng đối phó với đại dịch lần này.

Dịch covid-19 bắt nguồn từ chợ bán động vật hoang dã tại thành phố Vũ Hán – Trung Quốc vào cuối năm ngoái và mức độ lây lan tại các nước đang diễn biến phức tạp.

"Việc lây lan nhanh chóng của dịch bệnh tại nhiều quốc gia trên thế giới là điều không tránh khỏi", một quan chức Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xác nhận đồng thời khẳng định phải có công tác chuẩn bị sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra.

Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ cũng hối thúc Mỹ chuẩn bị sẵn sàng nếu đại dịch diễn biến phức tạp. Mỹ đã thông báo có khoảng 57 trường hợp nhiễm virus.

Tiến sĩ Bruce Aylward, người đứng đầu Phái đoàn chung của WHO-Trung Quốc đã nói với phóng viên rằng, phải nhanh chóng chuẩn bị mọi tình huống có thể xảy ra.

"Hãy nghĩ rằng loại virus này có thể diễn biến phức tạp trong tương lai. Nếu không nghĩ theo hướng đó, chúng ta không thể sẵn sàng đối phó", ông Bruce Aylward cho biết.

Ông Bruce Aylward cho biết, cần phải có biện pháp cách ly sớm để kiềm chế mức độ lây lan của dịch bệnh.

Theo Reuters, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã báo cáo có khoảng 406 trường hợp nhiễm mới vào ngày 26/2, giảm hơn so với các ngày trước đó. Trong khi đó, Hàn Quốc cũng có báo cáo 169 trường hợp mới, bao gồm một lính Mỹ tại nước này. Trong số các trường hợp mới, 134 người đến từ thành phố Daegu, Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết.

Quân đội Mỹ xác nhận một binh sĩ Mỹ 23 tuổi đồn trú tại trại Camp Carroll, cách Daegu khoảng 20 km và là quân nhân Mỹ đầu tiên dương tính với covid-19.

Tại Nhật Bản, Thủ tướng Shinzo Abe đã yêu cầu trì hoãn tất cả các sự kiện văn hóa thể thao trong hai tuần. Về phía Iran, Thứ trưởng y tế nước này hiện cũng đã xác nhận nhiễm loại virus này.

Kuwait cho biết có thêm hai trường hợp mới nhiễm loại virus này đêu trở về từ Iran. Các trường hợp lây nhiễm đều đã thông báo có liên quan đến lộ trình đi lại từ Tehran.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ