• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

[NÓNG] Xả súng ở trung tâm thương mại Bangkok, ít nhất một người thiệt mạng

Thế giới 18/02/2020 17:05

Chiều nay, 18/2, một vụ xả súng tại trung tâm thương mại ở Bangkok đã diễn ra, giết chết ít nhất một người và làm bị thương một người khác.

Theo tin mới đưa của RT, một tay súng đã nổ súng tại một trung tâm thương mại ở Bangkok, giết chết ít nhất một người và làm bị thương một người khác.

Trước đó, cũng trong tháng này, một quân nhân đã xả súng tại trung tâm thương mại khiến 31 người bị thương và 25 người đã thiệt mạng. Hung thủ được xác định là hạ sĩ Jakrapanth Thomma (32 tuổi), thuộc phiên chế của căn cứ Surathampithak.

Hung thủ đã bị các lực lượng an ninh Thái Lan tiêu diệt khi đang cố thủ trong trung tâm thương mại Terminal 21, thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima, sau màn truy bắt căng thẳng kéo dài nhiều giờ. 

Phát biểu sau vụ việc, người phát ngôn Kongcheep Tantravanich của Bộ Quốc phòng Thái Lan cho biết hung thủ rất thiện chiến.

"Nói chung, bất cứ sĩ quan quân đội nào cũng giỏi về súng nhưng người này rõ ràng là một tay thiện chiến hơn" - Đài CNN dẫn lời ông Kongcheep nói.

Theo Bộ Quốc phòng Thái Lan, vụ việc xảy ra khi Jakrapanth mâu thuẫn với chỉ huy và nổ súng bắn chết viên sĩ quan này, đồng thời bắn chết thêm một số đồng nghiệp.

Minh Khôi- Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ