• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

NSND Quang Thọ, ca sĩ Anh Thơ ngưỡng mộ sự yêu nghề của "họa mi núi rừng Tây Nguyên" Rơ Chăm Phiang

Giải trí 16/09/2019 14:36

(Tổ Quốc) - NSND Quang Thọ và ca sĩ Anh Thơ chia sẻ những điều thú vị về "Hoạ mi núi rừng Tây Nguyên" – NSND Rơ Chăm Phiang.
NSND Quang Thọ, Anh Thơ chúc mừng Rơ Chăm Phiang lên NSND - Ảnh 1.

Ca sĩ, đại tá Rơ Chăm Phiang là một người con dân tộc Gia-Rai, từng được mệnh danh là chim họa mi của núi rừng Tây Nguyên từ hơn 40 năm trước. Là một ca sĩ dân tộc ít người, Rơ Chăm Phiang có giọng hát được nhà giáo Hồ Mộ La đánh giá là "của hiếm" trong làng nhạc Việt.


NSND Quang Thọ, Anh Thơ chúc mừng Rơ Chăm Phiang lên NSND - Ảnh 2.

Dù được đào tạo chính quy dòng nhạc thính phòng cổ điển, Rơ Chăm Phiang mang tiếng hát ở nhiều sân khấu lớn nhỏ và là một trong những cái tên mang lại tự hào cho âm nhạc Việt Nam khi đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

NSND Quang Thọ, Anh Thơ chúc mừng Rơ Chăm Phiang lên NSND - Ảnh 3.

Chia sẻ về danh hiệu NSND mà nghệ sĩ vừa nhận, Rơ Chăm Phiang nói: “Với những người làm nghệ thuật chân chính, NSND là danh hiệu cao quý nhất mà Nhà nước tặng cho nghệ sĩ không chỉ là sự đánh giá, ghi nhận mà còn là động lực mạnh mẽ giúp chúng tôi có thêm niềm đam mê cống hiến’’. NSND Quang Thọ đã dành nhiều tình cảm và sự ngưỡng mộ của mình đến với người đồng nghiệp, người em thân thiết.

NSND Quang Thọ, Anh Thơ chúc mừng Rơ Chăm Phiang lên NSND - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Anh Thơ chia sẻ về đàn chị thân thiết - NSND Rơ Chăm Phiang: "Tôi thực sự rất ngưỡng mộ sự nhiệt huyết của chị đối với nghề. Tôi nghĩ, ở Việt Nam sẽ không có nhiều ca sĩ theo đuổi và tận tâm với nghề như chị. Vượt qua nhiều khó khăn nhưng chị luôn trăn trở và đau đáu với nghề".

NSND Quang Thọ, Anh Thơ chúc mừng Rơ Chăm Phiang lên NSND - Ảnh 5.

Nhà giáo Hồ Mộ La (tóc bạc), ca sĩ Huyền Trang và nghệ sĩ Rơ Chăm Phiang

NSND Quang Thọ, Anh Thơ chúc mừng Rơ Chăm Phiang lên NSND - Ảnh 6.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân cũng dành nhiều tình cảm cho NSND Rơ Chăm PhiangĐỗ Quyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ