• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NSND Triệu Trung Kiên được bổ nhiệm quyền Giám đốc Nhà hát Cải lương Việt Nam

Văn hoá 21/09/2019 12:33

(Tổ Quốc)- Chiều 20/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã trao quyết định bổ nhiệm Thạc sĩ, NSND Triệu Trung Kiên giữ chức vụ quyền Giám đốc Nhà hát Cải lương Việt Nam.

NSND Triệu Trung Kiên, sinh năm 1971, là "con nhà tông" trong một gia đình có truyền thống gắn bó với nghệ thuật Cải lương: cha anh là NSƯT Triệu Quang Vinh - nguyên Trưởng khoa Kịch hát dân tộc Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Việt Nam, mẹ là nghệ sĩ Lê Mai Phương - đào chánh lừng lẫy một thời của Nhà hát Cải lương Trung ương.

NSND Triệu Trung Kiên được bổ nhiệm quyền Giám đốc Nhà hát Cải lương Việt Nam - Ảnh 1.

NSND Triệu Trung Kiên nhận quyết định bổ nhiệm quyền Giám đốc Nhà hát Cải lương Việt Nam

Nghệ sĩ Triệu Trung Kiên tham gia hoạt động nghệ thuật từ năm 1991, được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú từ năm 2012 và vừa vinh dự nhận danh hiệu NSND năm 2019. Nhiều năm trở lại đây, ngoài vai trò là Phó Giám đốc Nhà hát Cải lương Việt Nam, nam nghệ sĩ là một trong những đạo diễn nhận được sự yêu mến, đánh giá cao từ cả công chúng và giới chuyên môn.

Luôn trăn trở, đau đáu với mong muốn đem Cải lương đến gần hơn với khán giả, luôn nỗ lực học hỏi, tìm tòi, không ngại cách tân thử thách để làm mới cải lương, tất cả những vở NSND Trung Kiên dàn dựng như: Dấu ấn giao thời, Đế đô sóng cả, Công chúa Ngọc Hân, Mê cung, Hừng đông, Ni sư Hương Tràng, Mai Hắc Đế, Thầy Ba Đợi... đều nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng nghệ thuật, cũng như đông đảo đồng nghiệp và khán giả./.


Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ