• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NSƯT Việt Hoàn: “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” mang nhiều thông điệp cuộc sống ý nghĩa bằng âm nhạc khiến khán giả mê say

Văn hoá 08/12/2018 08:28

(Tổ Quốc) – Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, NSƯT Việt Hoàn đã bày tỏ, được tham gia chương trình đối với anh là niềm hạnh phúc và vinh dự. “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” đã mang thông điệp cuộc sống, những gì đúng đắn nhất để gửi đến khán giả qua âm nhạc, những bài ca đi cùng năm tháng.

+ Ngày 5/1/2019 tới đây, lần đầu tiên ca sĩ Việt Hoàn sẽ tham gia chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc", vậy anh có thể chia sẻ cảm xúc của mình?

- Trước tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Báo điện tử Tổ Quốc đã dành cho tôi sự tin yêu, để tôi được tham gia chương trình. Có thể nói, được tham gia chương trình này là niềm tự hào đối với tôi.

Thời điểm diễn ra chương trình lại vào dịp đầu năm mới với biết bao kỳ vọng. Bên cạnh đó, các ca sĩ tham gia đều là những nghệ sĩ gạo cội như: NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo…hay các ca sĩ thuộc lớp trẻ như: Tân Nhàn, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương… nên tôi thấy đầy hứng khởi và được trân trọng.

Đồng thời, các tác phẩm trong chương trình đều đã là những ca khúc "sống mãi với thời gian", qua bài hát giúp chúng ta nhớ đến một thời đạn bom, sự kiên cường bất khuất của cha ông. Do đó, ý nghĩa lớn lao hơn cả đó là mục đích nhằm khơi gợi tình yêu quê hương đất nước, con người gắn kết nhau lại. Tôi tin chương trình sẽ gây hiệu ứng rất lớn đến với khán giả.

NSƯT Việt Hoàn: “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” mang nhiều thông điệp cuộc sống ý nghĩa bằng âm nhạc khiến khán giả mê say - Ảnh 1.

NSƯT Việt Hoàn

+ Vậy khi tham gia "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc", anh thấy chương trình có khác với những chương trình, sự kiện khác anh đã từng tham gia?

- Được tham gia chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" và hát các ca khúc đúng với sở trường của tôi thì cảm xúc người ca sĩ sẽ thăng hoa lên rất nhiều.

Hàng ngày, tôi có thể hát ở nhiều chương trình như hội nghị, sự kiện... nhưng để tham gia một chương trình được đầu tư quy mô hoành tráng, mang ý nghĩa lớn lao sẽ khiến cho mình trở nên xao xuyến. Cảm thấy trách nhiệm của mình cũng khác đi rất nhiều.

Tôi sẽ phải chỉn chu từ trang phục, đầu tóc đến tiếng hát của mình. Hơn nữa, chương trình còn được truyền hình trực tiếp. Vậy nên tôi không chỉ hát cho khán giả trong khán phòng của Nhà hát Lớn, mà còn đang hát trước hàng triệu khán giả Việt Nam.

Tôi thấy chương trình rất phù hợp với mình, phù hợp từ giọng hát đến phong cách âm nhạc. Điều này sẽ cho mình cảm xúc rất mạnh trong trình diễn.

+ Năm nay, chương trình diễn ra với chủ đề về Bác Hồ, chủ đề này khơi gợi cho anh cảm xúc thế nào?

- Khi đất nước đang trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, phòng, chống tham nhũng thì tấm gương Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng cho mọi tầng lớp người dân Việt Nam noi theo, và khiến tất cả chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn.

Trong chương trình, tôi sẽ hát với Đăng Dương, Lê Anh Dũng ca khúc "Người là niềm tin tất thắng". Ngay bài hát đã vô cùng ý nghĩa khi nói lên tấm lòng, niềm tin của nhân dân đối với vị cha già kính yêu của dân tộc cũng như ý nghĩa sâu xa đăng sau là chỉ có chính nghĩa mới chiến thắng được tất cả.

Ngoài ra, tôi còn hát ca khúc "Đường bốn mùa xuân" song ca cùng Tân Nhàn. Khi chương trình diễn ra vào một mùa xuân mới thì ca khúc bày tỏ sự mong muốn đất nước luôn trải dài một con đường mùa xuân, ấm no, hạnh phúc….

Lời bài hát nghe đã thấy đầy sự rộn ràng, vui tươi hạnh phúc về một đất nước Việt Nam: "Em hỏi anh có con đường nào là đường đẹp nhất đó. Anh nói rằng chỉ có con đường thống nhất hôm nay. Đường Trường Sơn bát ngát rừng cây. Hai đường quốc lộ cũng dải theo đất nước…Đường vạn niên thanh là Chủ nghĩa xã hội. Theo lời Bác gọi cả nước ra quân. Dệt bốn mùa xuân bằng bàn tay lao động. Đất trời mở rộng vì hạnh phúc ấm no…Tương lai hứa hẹn là con đường Việt Nam….".

Nhạc sĩ của dòng nhạc chính thống đã có những sáng tác ý nghĩa dành cho đất nước và toàn bộ ê kíp chương trình đã lên kế hoạch chuẩn bị rất kỹ lưỡng….Chương trình cũng là thông điệp cuộc sống mà Báo điện tử Tổ Quốc muốn gửi đến qua âm nhạc.

Khi nói đến tính tuyên truyền và những bài hát chính thống sẽ khiến nhiều người nghĩ sẽ đây là một chương trình khô cứng, khẩu hiệu. Thế nhưng với chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" thì sẽ là sự tổng thể của âm nhạc, tình nhạc sĩ dành cho ca khúc, tình ca sĩ dành cho bài hát sẽ khiến người nghe có những phút giây lắng đọng và khơi gợi một tình yêu đất nước sâu sắc.

+ Anh có mong muốn gì dành cho chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc"?

- Thực sự lâu lắm rồi tôi mới được tham gia một chương trình hay và ý nghĩa đầy nhân văn như thế này.

Tôi hy vọng chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" sẽ được tiếp tục diễn ra vào những năm tiếp theo và mình sẽ có cơ hội tham gia chương trình vào nhiều dịp nữa.

Tôi mong Bộ VHTTDL cùng những nghệ sĩ và truyền thông…chung tay tổ chức một đêm nhạc ý nghĩa không chỉ dành cho khán giả thưởng thức, lớn hơn cả đó là tri ân sự thành công của đất nước, của toàn dân tộc. Hy vọng khán giả sẽ luôn yêu thương và ủng hộ cho anh chị em nghệ sĩ, cũng như toàn ê kíp chương trình./.

+ Xin cảm ơn NSƯT Việt Hoàn và chúc anh sẽ thăng hoa trong chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc"!

Ngọc Hà Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ