• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NTK Đỗ Mạnh Cường hé lộ khu vườn ngập trái cây rộng 14.000 m2

Giải trí 03/04/2020 14:56

(Tổ Quốc) - NTK Đỗ Mạnh Cường hé lộ mảnh đất trồng toàn những cây ăn quả đậm chất miền Nam khiến khán giả thích thú.


NTK Đỗ Mạnh Cường hé lộ khu vườn ngập trái cây - Ảnh 1.

Cuối tuần, NTK Đỗ Mạnh Cường chạy xe từ TP HCM lên Lâm Đồng đưa các con tới thăm vườn cây của gia đình. Anh mua mảnh đất rộng 14.000 m2 từ năm ngoái, khi tại đây đã trồng sẵn một số cây ăn quả như mãng cầu, sầu riêng, chôm chôm và mít. NTK dự định sắp tới biến nơi này thành khu nghỉ dưỡng cho các con.

NTK Đỗ Mạnh Cường hé lộ khu vườn ngập trái cây - Ảnh 2.

Trong những bất động sản đang sở hữu, Đỗ Mạnh Cường thích nhất khu đất này vì địa thế đẹp và thời tiết lý tưởng. Khi được người bạn giới thiệu, anh đã quyết định mua ngay, đồng thời nảy ra nhiều ý tưởng khai thác.

NTK Đỗ Mạnh Cường hé lộ khu vườn ngập trái cây - Ảnh 3.

'Tôi mệnh mộc nên thích cây cối, núi rừng. Trong đầu tôi luôn có suy nghĩ khi về già sẽ tìm nơi yên tĩnh để trồng rau, nuôi gà, tránh xa thành phố xô bồ, náo nhiệt', Đỗ Mạnh Cường tâm sự.

NTK Đỗ Mạnh Cường hé lộ khu vườn ngập trái cây - Ảnh 4.

Khu vườn là 'công viên tại gia' của các con nuôi của nhà thiết kế. Lũ trẻ thoải mái chạy nhảy, nô đùa và chơi trò đuổi bắt quanh các gốc cây - điều chúng ít được làm khi ở thành phố.

NTK Đỗ Mạnh Cường hé lộ khu vườn ngập trái cây - Ảnh 5.

Các cây trong vườn có tuổi đời khoảng 20 năm, cho trái sai và ngon. 'Tính sơ sơ cũng được gần 250 gốc măng cụt, còn lại là sầu riêng, chôm chôm, mít...', NTK nói.

NTK Đỗ Mạnh Cường hé lộ khu vườn ngập trái cây - Ảnh 6.

Anh thấy may mắn vì lúc trước mua được khu vườn này. Hiện giá đất lên cao, theo anh, có tiền cũng khó kiếm nơi nào tốt như thế.

NTK Đỗ Mạnh Cường hé lộ khu vườn ngập trái cây - Ảnh 7.

NTK Đỗ Mạnh Cường ấp ủ dự định xây một số bungalow nhỏ tầm 30m2 bằng gỗ dưới các gốc cây để 6 con và người thân, bạn bè tới nghỉ dưỡng.

NTK Đỗ Mạnh Cường hé lộ khu vườn ngập trái cây - Ảnh 8.

Anh đặt ra yêu cầu khắt khe trong việc thiết kế để quá trình thi công không làm tổn hại đến các cây ăn trái bởi với anh, cây quý hơn vàng.

NTK Đỗ Mạnh Cường hé lộ khu vườn ngập trái cây - Ảnh 9.

'Tôi sẽ xây dựng xen kẽ một cách hợp lý chứ cương quyết không chặt bất kỳ cây nào. Cây trồng mấy chục năm mới được vậy, chỉ có trồng thêm chứ không chặt', ông bố đông con khẳng định.

NTK Đỗ Mạnh Cường hé lộ khu vườn ngập trái cây - Ảnh 10.

Đám trẻ ăn no trái cây khi thăm vườn và tỏ ý không muốn về. NTK chia sẻ chừng nào đường cao tốc TP HCM - Đà Lạt hoàn thành, anh sẽ đưa các con tới đây chơi thường xuyên hơn.

NTK Đỗ Mạnh Cường hé lộ khu vườn ngập trái cây - Ảnh 11.

Tuần sau, Đỗ Mạnh Cường dự định gặp gỡ kiến trúc sư để lên kế hoạch về việc xây dựng bungalow. Tuy nhiên, anh đợi sau khi Covid-19 được kiểm soát tại Việt Nam mới bắt tay thực hiện.

NTK Đỗ Mạnh Cường hé lộ khu vườn ngập trái cây - Ảnh 12.

Ông chủ vườn cây trái khoe nông phẩm vừa hái được.


Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ