• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nụ cười Việt Nam "tỏa nắng" trong loạt ảnh của phóng viên Nhà Trắng

Thế giới 01/03/2019 11:26

(Tổ Quốc) - Phóng viên ảnh của Nhà Trắng đã ghi lại một số hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam trong chuyến đi của Tổng thống Donald Trump tới Hà Nội.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai đã kết thúc sau hai ngày làm việc tại Hà Nội. Nước chủ nhà Việt Nam được đánh giá là đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình: đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối, đón tiếp trọng thị, chu đáo, thể hiện sự mến khách, thân thiện của người dân Việt Nam, thành phố Hà Nội sạch đẹp, ấn tượng.

Ngay trong lời mở đầu buổi họp báo vào chiều ngày 28/2 tại khách sạn JW Marriott sau thượng đỉnh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời cám ơn tới các nhà lãnh đạo Việt Nam.

"Chúng tôi đang ở tại Hà Nội. Đó là một thành phố tuyệt vời, và những gì đã xảy ra trong hơn 25 năm qua thật là đáng kinh ngạc cho người dân Việt Nam, những gì họ đã làm được và sự phát triển kinh tế. Thật là điều gì đó vô cùng đặc biệt," ông Trump khẳng định. "Vì vậy tôi muốn cám ơn tất người dân Việt Nam vì đã đón tiếp chúng tôi rất trọng thị".

Chưa dừng lại đó, vào cuối ngày, từ trên máy bay rời Hà Nội trở về Washington D.C., người đứng đầu nước Mỹ cũng đã có cập nhật trên Twitter, một lần nữa thể hiện sự biết ơn với nước chủ nhà.

"CÁM ƠN tới những chủ nhà nồng nhiệt tại Hà Nội trong tuần này: Tổng Bí thư, Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những người dân Việt Nam tuyệt vời!", ông Trump tweet, đồng thời cho đăng tải kèm theo một đoạn video về những hình ảnh của ông hội kiến hai nhà lãnh đạo Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại Việt Nam từ ngày 26 - 28/2 để tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Mặc dù kết thúc hội nghị hai bên chưa đưa ra được một tuyên bố chung, nhưng những cái bắt tay và nụ cười giữa hai nhà lãnh đạo đã cho thấy những tín hiệu tích cực về mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên, cũng như tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, trong thời gian tới.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam được đăng tải trên trang Twitter của Nhà Trắng.

Nụ cười Việt Nam tỏa nắng trong loạt ảnh của phóng viên Nhà Trắng - Ảnh 1.

Nụ cười Việt Nam tỏa nắng trong loạt ảnh của phóng viên Nhà Trắng - Ảnh 2.

Nụ cười Việt Nam tỏa nắng trong loạt ảnh của phóng viên Nhà Trắng - Ảnh 3.

Nụ cười Việt Nam tỏa nắng trong loạt ảnh của phóng viên Nhà Trắng - Ảnh 4.

Nụ cười Việt Nam tỏa nắng trong loạt ảnh của phóng viên Nhà Trắng - Ảnh 5.

Nụ cười Việt Nam tỏa nắng trong loạt ảnh của phóng viên Nhà Trắng - Ảnh 6.

Nụ cười Việt Nam tỏa nắng trong loạt ảnh của phóng viên Nhà Trắng - Ảnh 7.

Nụ cười Việt Nam tỏa nắng trong loạt ảnh của phóng viên Nhà Trắng - Ảnh 8.

Nụ cười Việt Nam tỏa nắng trong loạt ảnh của phóng viên Nhà Trắng - Ảnh 9.

Nụ cười Việt Nam tỏa nắng trong loạt ảnh của phóng viên Nhà Trắng - Ảnh 10.

Nụ cười Việt Nam tỏa nắng trong loạt ảnh của phóng viên Nhà Trắng - Ảnh 11.

Nụ cười Việt Nam tỏa nắng trong loạt ảnh của phóng viên Nhà Trắng - Ảnh 12.


Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ