• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nữ diễn viên "3 tuổi chạm ngõ điện ảnh" đang làm nên lịch sử ở Cannes

Giải trí 16/05/2019 16:32

(Tổ Quốc) - Trong lịch sử 72 năm diễn ra LHP Cannes, nữ diễn viên người Mỹ Elle Fanning là giám khảo trẻ tuổi nhất từng tham gia chấm giải.
Nữ diễn viên 3 tuổi chạm ngõ điện ảnh đang làm nên lịch sử ở Cannes - Ảnh 1.

Ban giám khảo chấm giải Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes 2019. Nguồn: msn

Sự lựa chọn mà ban tổ chức dành cho Elle được xem là một bất ngờ khi năm nay nữ diễn viên mới 21 tuổi, giúp mang lại sự trẻ trung, mới mẻ cho hội đồng giám khảo chấm giải Cành Cọ Vàng năm nay.

Bắt đầu diễn xuất ở tuổi lên 3, Elle Fanning đã có gần hai thập kỷ hoạt động trong nền công nghiệp điện ảnh Hollywood. Số lượng phim điện ảnh - truyền hình cô tham gia đã lên tới hàng chục. Elle cũng đã được đề cử tại nhiều giải thưởng điện ảnh uy tín.

Danh tiếng của cô bắt đầu trở nên vững chắc hơn trong vai trò một nữ diễn viên trưởng thành kể từ sau những bộ phim như "20th Century Women" (Phụ nữ thế kỷ 20 - 2016) hay "Trumbo" (2015).

Nữ diễn viên 3 tuổi chạm ngõ điện ảnh đang làm nên lịch sử ở Cannes - Ảnh 2.

Elle Fanning tại buổi công chiếu phim "The Beguiled" (2017) tại LHP Cannes. Nguồn: W Magazine

Trong khi các thành viên ban giám khảo đều là những nhân vật kỳ cựu có thâm niên hoạt động trong nền công nghiệp điện ảnh, thì riêng Elle lại quá trẻ tuổi, điều này khiến cô vấp phải những bình luận trái chiều cho rằng cô chưa đủ trình độ và năng lực để thẩm định chất lượng những tác phẩm điện ảnh có sức nặng tranh tài ở hạng mục giải quan trọng nhất của LHP Cannes.

Trong ban giám khảo, ngoài Elle rất trẻ tuổi, còn lại là những gương mặt kỳ cựu như đạo diễn người Ý - Alice Rohrwacher (37 tuổi), đạo diễn người Hy Lạp - Yorgos Lanthimos (45 tuổi), đạo diễn người Mexico - Alejandro G. Iñárritu (55 tuổi), đạo diễn người Pháp - Robin Campillo (56 tuổi), nhà làm phim người Ba Lan - Paweł Pawlikowski (61 tuổi)...

"Tôi quả thực còn trẻ, nhưng tôi bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ khi còn rất nhỏ. Tôi đã làm việc trên nhiều phim trường và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất bên cạnh những nhân vật tài năng xuất chúng nhất của nền công nghiệp điện ảnh... Tôi thấy tự hào vì mình đang đại diện cho cách nhìn nhận trẻ trung đối với điện ảnh ở tại liên hoan năm nay", Elle Fanning tự tin chia sẻ mới đây.


Hiền Lê (Theo The Guardian, msn)

NỔI BẬT TRANG CHỦ