• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nữ doanh nhân U30 trong danh sách Forbes chia sẻ bí quyết thành công

Kinh tế 25/09/2017 - 15:43

(Tổ Quốc) - Nữ doanh nhân trẻ được Tạp chí Forbes Việt Nam bầu chọn là 1 trong 30 đại diện trong danh sách Forbes 30 U30 đã ra mắt cuốn sách đầu tiên mang tựa đề “Nhìn hỏi rồi nhảy đi”

Tác giả Thi Anh Đào – nữ doanh nhân trẻ được Tạp chí Forbes Việt Nam bầu chọn là 1 trong 30 đại diện trong danh sách Forbes 30 U30 đã ra mắt cuốn sách đầu tiên mang tựa đề “Nhìn. hỏi. rồi. nhảy đi”. Đây là cuốn sách giúp bạn trẻ định hướng phát triển bản thân khi họ đang loay hoay giữa các ngã rẽ quan trọng của cuộc đời.

Thi Anh Đào chia sẻ bí quyết để thành công trong cuộc sống (ảnh Hồng Hà)

Ở tuổi 30, Thi Anh Đào được biết đến như một câu chuyện đẹp và truyền cảm hứng về tinh thần khởi nghiệp và quyết tâm theo đuổi đam mê của một cô gái trẻ. Là người Việt Nam đầu tiên được tạp chí Campaign Asia - Pacific vinh danh là 1 trong "40 gương mặt nữ tiêu biểu trong ngành truyền thông quảng cáo Châu Á Thái Bình Dương (Women to Watch) và hàng loạt các giải thưởng danh giá khác. Điều gì ở một cô gái còn ít tuổi như vậy đã có những thành công vượt biên giới. Đó chính là nội lực bản thân?

“Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy đi!" được xây dựng trên các câu hỏi làm sao để bạn trẻ không ngồi nhầm chỗ, làm sao giúp bạn trẻ nhận diện chính mình và đưa ra những lựa chọn phù hợp ở những ngã rẽ quan trọng. Đây là một trong những kinh nghiệm bổ ích giúp bạn trẻ tìm cách định vị bản thân. Trên thực tế ngày nay, nhiều bạn trẻ đang loay hoay không biết mình là ai, đi về đâu, xác định mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời.

Cuốn sách giúp người đọc trả lời câu hỏi lớn nhất "mình là ai" (ảnh Hanoimoi.com.vn)

Bằng tư duy hệ thống, Đào nhận diện rất rõ ràng những vấn đề mà các bạn trẻ đang gặp phải, và bằng khả năng dẫn chuyện cuốn hút, với lối nói thẳng thắn, trực diện, Đào đưa các bạn độc giả của mình dần dần trở ngược vào tâm trí của các bạn, dần dần trở lại những nơi sâu xa nhất trong trái tim và tâm hồn của các bạn, để giúp các bạn thực sự trả lời được câu hỏi lớn nhất đời này: mình là ai?

Chương 1 của sách gợi ý cho bạn trẻ cách nhìn và tự vấn chính bản thân về công thức để thành công dựa trên kinh nghiệm của Thi Anh Đào khi cô có thời gian làm tư vấn. Thi Anh Đào cũng sẽ khiến bạn trẻ bất ngờ ở những chương 2,3. Trong chương 4 có nhiều câu chuyện tác giả chia sẻ, rút ra cái nhìn về bản thân, để khám phá ra năng lực tiềm ẩn trong chính mình để rồi bứt phá vươn tới thành công.

Đọc "Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy đi!" bạn có thể thấy mình một phần trong đó, có thể sẽ gây thú vị cho các bạn độc giả trẻ, những người đang trên đường đi tìm chính mình. Với lối viết như đang nói chuyện, tâm tình, dường như Thi Anh Đào đã "làm tròn vai" người chị, người bạn đồng hành, người hướng dẫn của các bạn. Có lúc Đào hỏi thẳng vào vấn đề của các bạn, có lúc Đào lại hồi tưởng, soi chiếu vào chính mình. Đào vừa mới đi qua chỗ mà các bạn đang tới./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ