• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nữ du khách trên con tàu được cập cảng ở Campuchia dương tính lần 2 với Covid-19, Mỹ đưa công dân rời khỏi "ổ dịch" ở Nhật

Thế giới 17/02/2020 10:44

(Tổ Quốc) - Du khách người Mỹ trên du thuyền MS Westerdam được neo đậu tại Campuchia vẫn cho kết quả dương tính sau khi xét nghiệm lần 2 với virus corona ở Malaysia.

Theo Reuters, phía Malaysia cho biết nữ du khách 83 tuổi người Mỹ tiếp tục cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 2 với Covid-19 vào ngày 16/2. Đây là hành khách đầu tiên được xác nhận nhiễm virus corona trong số 1.455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn của tàu MS Westerdam.

Con tàu du lịch này vừa cập cảng Sihanoukville của Campuchia sau khi bị 5 nơi từ chối vì lo ngại lây nhiễm virus corona. Carnival Corp, công ty vận hành tàu Westerdam, cho biết sẽ tiếp tục làm xét nghiệm lần nữa với du khách này. Được biết người chồng đi cùng với nữ du khách 83 tuổi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Nữ du khách trên con tàu được cập cảng ở Campuchia dương tính lần 2 với Covid-19, Mỹ đưa công dân rời khỏi "ổ dịch" ở Nhật - Ảnh 1.

Các hành khách của tàu MS Westerdam neo đậu ở Campuchia.

Trong khi đó, vào ngày 16/2, các hành khách Mỹ trên tàu Diamond Princess đang neo đậu ở Nhật đã bắt đầu rời khỏi đây để trở về quê hương. Tuy nhiên, không phải tất cả các công dân Mỹ ở trên con tàu này được về nhà.

Một quan chức y tế cấp cao của Mỹ cho biết hơn 40 người Mỹ bị cách ly trên du thuyền ở Nhật nhiễm virus corona sẽ không nằm trong nỗ lực sơ tán. Những người bị nhiễm bệnh sẽ tới các bệnh viện ở Nhật để được điều trị.

Sau khi được sơ tán trở về Mỹ, những người này sẽ được cách ly 14 ngày. Các hành khách Canada, Italy, Hàn Quốc và Hong Kong dự kiến cũng sớm rời du thuyền trong các nỗ lực sơ tán tương tự.

Nữ du khách trên con tàu được cập cảng ở Campuchia dương tính lần 2 với Covid-19, Mỹ đưa công dân rời khỏi "ổ dịch" ở Nhật - Ảnh 2.

Các hành khách Mỹ rời khỏi tàu Diamond Princess được đưa lên máy bay để về nước.

Du thuyền Diamond Princess đang trở thành một "ổ dịch nổi", khi nơi đây đã ghi nhận 355 ca nhiễm Covid-19 tính đến ngày 16/2. Du thuyền sang trọng đã bị cô lập trong 14 ngày và hạn cách ly cho đến ngày 19/2.

Nguồn: CNN, Reuter

>> Làm ngay bài trắc nghiệm để xem bạn đã hiểu đúng về virus corona chưa nhé! Ngoài ra còn rất nhiều bài test bổ ích để bạn nâng cao kiến thức về phòng chống virus corona tại đây.

Chuyện chưa biết về chiếc khẩu trang Trung Quốc: Từ mảnh vải lụa đến gạc phẫu thuật rồi được xem là "niềm tin" giúp mọi người vượt qua bệnh tật - Ảnh 7.

Diệp Lục - Nhịp sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ