• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Nữ quái” dùng chiêu trò để lừa tiền tỷ của nhiều người

Pháp luật 05/12/2019 12:45

(Tổ Quốc) - “Nữ quái” siêu lừa Nguyễn Thị Vinh đã dùng sổ đỏ giả và giấy tờ ô tô giả để lừa lấy tiền tỷ của nhiều người ở Đà Nẵng và Quảng Nam.

Ngày 5/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vinh (31 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, vào tháng 10/2017, biết bà T.T.T.M. (55 tuổi, trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho vay lấy lãi nên "nữ quái" Nguyễn Thị Vinh tới bà M. thế chấp giấy tờ xe ô tô vay 50 triệu đồng.

Sau đó, "nữ quái" này nảy sinh ý định làm sổ đỏ giả để lừa lấy tiền bà M. Để thực hiện ý định, Vinh thuê một đối tượng chưa rõ lai lịch trên mạng xã hội Zalo làm sổ đỏ giả lấy tên của "nữ quái" này một lô đất ở Khu biệt thự Đảo Nổi (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

“Nữ quái” dùng chiêu trò để lừa tiền tỷ của nhiều người - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Vinh.

Có sổ đỏ giả trong tay, Vinh photocopy một bản rồi khoe với bà M. và ngỏ ý muốn bán lại giá rẻ là 3 tỷ đồng. Sau khi bà M. đi xem đất thì đồng ý mua với giá tiền đó thì Vinh lại nói sổ đỏ chính gốc đang thế chấp cho bà Phạm Thị H. (trú đường Cù Chính Lan, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) để vay 600 triệu đồng.

Nếu muốn mua lô đất đó thì bà M. phải chuộc sổ đỏ ra để cùng Vinh đi công chứng, giao dịch.

Sau đó bà M. cùng Vinh đi tới nhà bà H. để "chuộc" sổ đỏ. Bà M. đã giao 600 triệu đồng cho bà H. và số tiền này chuyển cho Vinh. Bà M. giao thêm cho Vinh 600 triệu đồng nữa và viết giấy đặt cọc mua lô đất nói trên cùng với số tiền mà Vinh vay bà M. 50 triệu đồng trước đó, tổng cộng giấy đặt cọc là 1,25 tỷ đồng, cả hai cam kết vào ngày 22/10/2017 thì ra công chứng mua bán.

Tuy nhiên, đến ngày hẹn trong giấy đặt cọc, "nữ quái" Vinh lại nói do đang nợ tiền người khác nên lô đất nói trên đã bị phong tỏa nên không thể đi công chứng mua bán được. Nghi ngờ Vinh, bà M. đi kiểm tra thì phát hiện sổ đỏ lô đất nói trên là sổ đỏ giả.

Theo cơ quan chức năng, ngoài "chiêu" dùng sổ đỏ giả để lừa bà M., Vinh còn dùng sổ đỏ giả và giấy tờ xe ô tô giả lừa và chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng của nhiều người tại Quảng Nam. Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Vinh về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức". Hiện Vinh đang chờ TAND tỉnh Quảng Nam xét xử rồi tiếp tục bị truy tố tại Đà Nẵng.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ