• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ông Lê Bạch Hồng bị bắt, Bảo hiểm xã hội Việt Nam nói gì?

Thời sự 10/11/2018 13:24

(Tổ Quốc)- Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam khẳng định: trong bất cứ trường hợp nào thì quyền lợi của người tham gia BHXH vẫn luôn được đảm bảo, không bị ảnh hưởng.

Liên quan tới việc ngày 9/11, cơ quan chức năng đã khởi tố và bắt tạm giam 04 bị can nguyên là cán bộ của BHXH Việt Nam.

Trên báo VOV, đại diện BHXH Việt Nam cho hay, vụ việc xảy ra cách đây đã 10 năm và được Ủy ban Kiểm tra Trung ương; các tập thể, cá nhân có liên quan đã bị xử lý theo quy định.

Các cơ quan chức năng hiện đang tập trung giải quyết vụ việc và thu hồi tài sản cho Nhà nước, BHXH Việt Nam sẽ thông tin đầy đủ tới các cơ quan thông tấn báo chí khi có kết quả từ cơ quan có thẩm quyền.

Cũng theo thông báo của BHXH Việt Nam, trong suốt thời gian qua, BHXH Việt Nam luôn được quản lý tốt dưới sự giám sát của Quốc hội, Chính phủ, được Thanh tra, Kiểm toán định kỳ theo quy định của pháp luật.

"BHXH Việt Nam khẳng định quyền lợi của người tham gia chính sách BHXH sẽ luôn được đảm bảo theo quy định của pháp luật" - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh khẳng định trong văn bản vừa phát hành.


Ông Lê Bạch Hồng, nguyên Thứ trưởng, TGĐ BHXH Việt Nam vừa bị bắt tạm giam. Ảnh: VOV

Sau khi thông tin bắt các bị can được phát đi, một số ý kiến cho rằng, sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi của người tham gia BHXH. Về nội dung này, đại diện BHXH Việt Nam cho biết, trong bất cứ trường hợp nào thì quyền lợi của người tham gia BHXH vẫn luôn được đảm bảo, không bị ảnh hưởng.

Chiều tối hôm qua, 9/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã mở rộng vụ án "Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty cho thuê Tài chính II (ALCII) và các đơn vị có liên quan.

Một loạt cá nhân của BHXH Việt Nam đã bị khởi tố bị can.

"Quan điểm của BHXH Việt Nam là thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; nghiêm túc chấp hành các kết luận của các cơ quan có thẩm quyền, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật"- Đại diện BHXH Việt Nam nêu./.


Thái Tùng (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ