• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Ông lớn" điện tử Sony đứng trước loạt thay đổi lớn

Kinh tế 23/05/2020 08:25

(Tổ Quốc) - Không chỉ đổi tên, Sony còn tái thiết lại đội ngũ điều hành cấp cao và cơ cấu tổ chức của mình.

Dự kiến trong cuộc họp các cổ đông tổ chức vào ngày 26/6 tới đây, Sony sẽ được đổi tên từ Sony Corporation thành Sony Group và tập trung tổ chức lại vai trò điều hành của mình tại trụ sở của Sony Group kể từ ngày 1/4/2021.

"Ông lớn" điện tử Sony đứng trước loạt thay đổi lớn - Ảnh 1.

Cựu Chủ tịch kiêm CEO của Sony Corporation Kazuo Hirai tại một cuộc họp báo ở Las Vegas, Mỹ năm 2018 (ảnh: getty)

Sony cho biết, đội ngũ điều hành của Sony Group sẽ được tuyển chọn từ những người đứng đầu các trụ sở và các công ty kinh doanh chính của tập đoàn. Các bộ phận kinh doanh điện tử của Sony sẽ cố gắng tiếp tục giới thiệu sản phẩm và dịch vụ cho tất cả các đối tượng, từ người sáng chế đến người sử dụng, thông qua kỹ thuật âm thanh, video và các công nghệ truyền thông của mình. 

Sony cũng đưa ra tầm nhìn dài hạn, chấp nhận những thách thức trong lĩnh vực kinh doanh mới, chẳng hạn như các giải pháp kết nối từ xa giữa người với người, giữa người với vật hay trong lĩnh vực y tế. Thay vì tiếp tục điều hành hoạt động kinh doanh với một số hạn chế nhất định, Sony đã đề nghị mua các cổ phiếu của công ty dịch vụ tài chính Sony Financial Holdings (SFH) mà hiện đang nắm giữ 65% cổ phần. Điều này mang tới hy vọng, SFH sẽ trở thành công ty con thực sự, có khả năng bảo toàn vốn phát triển một cách linh hoạt, nhằm thực hiện chiến lược tối ưu hóa đối với mỗi doanh nghiệp và để thúc đẩy hơn nữa sức mạnh tổng hợp trong toàn nhóm.

Nhân cơ hội này, Sony cũng xem xét cẩn thận các kế hoạch chi tiêu vốn của mình. Ngoài ra, Sony còn dự định sẽ tận dụng công nghệ cảm biến hình ảnh hàng đầu thế giới CMOD để cung cấp các giải pháp viễn thám AI mang lại giá trị mới trên một loạt các ứng dụng.

Nguyễn Thị Thuý Hoa

NỔI BẬT TRANG CHỦ