• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Ông Trần Bắc Hà lại bị triệu tập tới phiên tòa Phạm Công Danh

Kinh tế 04/07/2018 11:36

(Tổ Quốc) - Ông Trần Bắc Hà - nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV, người vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương khai trừ khỏi Đảng.

Theo thông tin từ Tuổi trẻ, ngày 24/7, TAND TP.HCM sẽ đưa vụ án Phạm Công Danh và 45 đồng phạm ra xét xử về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài đến 15/8.

Ông Trần Bắc Hà (Nguồn: BIDV)

Tòa án sẽ triệu tập 8 người thuộc đoàn giám định tư pháp Ngân hàng Nhà nước tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và là người giám định.

Trong vụ án có 71 đơn vị, 164 cá nhân được xác định là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng. Trong đó có nhiều "đại gia ngân hàng" như:  bà Hứa Thị Phấn - nguyên cố vấn cấp cao Ngân hàng Đại Tín, bà Vũ Bạch Yến - chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng, các ông Đỗ Minh Phú - chủ tịch HĐQT, Lê Quang Tiến - phó chủ tịch HĐQT, Nguyễn Hưng - tổng giám đốc Ngân hàng Tiên Phong; ông Trần Qúi Thanh - chủ tịch HĐQT tập đoàn Tân Hiệp Phát…

Cũng trong phiên tòa lần tới, ông Trần Bắc Hà - nguyên chủ tịch HĐQT BIDV, người vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương khai trừ khỏi Đảng - cũng bị triệu tập tới phiên tòa.

50 luật sư sẽ tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ án. Trong đó, bị cáo Phạm Công Danh có bảy luật sư bào chữa, gồm hai luật sư của Đoàn Luật sư TP.HCM là Phan Trung Hoài và Hà Hải cùng năm luật sư từ Đoàn Luật sư TP Hà Nội là Trần Minh Hải, Bùi Thị Hồng Giang, Chu Mạnh Cường, Bùi Phương Lan và Trương Quốc Hòe./.

Hà Giang

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ