• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, tặng quà Tết các hộ nghèo, gia đình chính sách

Thời sự 11/01/2020 20:39

(Tổ Quốc) - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tới nhiều địa phương thăm và tặng quà Tết các hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh vượt khó.

* Ngày 11/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh vượt khó tại 2 xã Nậm Lành và Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Phát biểu động viên và chúc Tết tại huyện Văn Chấn, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ghi nhận, biểu dương những kết quả mà tỉnh Yên Bái và huyện Văn Chân đã đạt được trong năm 2019, với nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Ông Trần Quốc Vượng tặng quà Tết các hộ nghèo, gia đình chính sách ở Yên Bái - Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà trao qua Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh vượt khó ở huyện Văn Chấn.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị tỉnh Yên Bái và huyện Văn Chấn tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh và phúc lợi xã hội, xóa đói giảm nghèo, nhất là đối với đồng bào vùng cao, vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn.

Ông đề nghị địa phương cần quan tâm ưu tiên dành nguồn kinh phí từ nguồn ngân sách và huy động các nguồn tài trợ để hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và xây dựng các công trình thiết yếu phục vụ đời sống của nhân dân vùng cao, vùng nông thôn trên địa bàn. Tiếp tục quan tâm chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, để mọi người, mọi nhà đều được đón Xuân Canh Tý 2020 vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã trao 120 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn 2 xã Suối Giàng và Nậm Lành của huyện Văn Chấn.

* Ngày 11/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách, đồng bào nghèo tại huyện vùng cao Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. 

Tại các nơi đến thăm, ông Phạm Minh Chính đã thăm hỏi sức khỏe, động viên và trao tặng 200 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Nam Trà My.

Ông Trần Quốc Vượng tặng quà Tết các hộ nghèo, gia đình chính sách ở Yên Bái - Ảnh 2.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm, tặng quà Tết cho một số gia đình chính sách, đồng bào nghèo tại huyện vùng cao Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Phát biểu với bà con và chính quyền huyện Nam Trà My, ông Phạm Minh Chính ghi nhận sự đóng góp to lớn của nhân dân tỉnh Quảng Nam nói chung, huyện Nam Trà My nói riêng trong công cuộc giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, ông cũng khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn ghi nhớ, biết ơn công lao đóng góp, sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, các gia đình chính sách, gia đình có công, nạn nhân chất độc da cam trong các cuộc kháng chiến.

* Ngày 11/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có buổi hỏi thăm, chúc Tết và trao quà Tết cho đồng bào dân tộc người Chăm sinh sống tại TP.HCM. 

Ông Trần Quốc Vượng tặng quà Tết các hộ nghèo, gia đình chính sách ở Yên Bái - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho đồng bào Chăm có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM. (Ảnh: TTXVN)

Phần quà gồm các nhu yếu phẩm dùng trong bữa cơm ngày Tết và 700.000 đồng tiền mặt. Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thay mặt Đảng, Nhà nước chúc bà con hưởng Tết sum vầy, an bình. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đã là Tết, dù nghèo hay còn khó khăn, người dân cũng phải có một cái Tết đầm ấm, sum vầy.

Cũng trong ngày 11/1, tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, hơn 1.000 phần quà đã được Phó Thủ tướng trao tặng cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, dân quân tự vệ. Tại xã Bình Khánh, huyện Nhà Bè, TP.HCM, 200 suất quà đã được trao tới các hộ khó khăn.

PV (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ