• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

“Ông trùm Hoa hậu” Phúc Nguyễn công khai hợp đồng không có con số 5 tỉ mà Mâu Thuỷ “hoang tưởng”

Giải trí 17/06/2019 15:55

(Tổ Quốc) – Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn đã chính thức công khai bản hợp đồng kí kết giữa công ty anh và Á hậu Mâu Thủy. Bên cạnh đó, “ông bầu” còn tiết lộ sốc về Hoa hậu trái đất – Nguyễn Phương Khánh.

Trong buổi gặp gỡ phóng viên tại Hà Nội để chuẩn bị cho buổi casting vòng sơ khảo phía Bắc của Mister Việt Nam, chuyên gia đào tạo người mẫu Phúc Nguyễn chia sẻ về câu chuyện lùm xùm với Á hậu Mâu Thủy về việc tố anh "đòi 5 tỉ" để đi thi Hoa hậu trái đất vừa qua. Bên cạnh đó, anh cũng tiết lộ về mối quan hệ hiện tại với Hoa hậu trái đất – Phương Khánh.

“Ông trùm Hoa hậu” Phúc Nguyễn công khai hợp đồng không có con số 5 tỉ mà Mâu Thuỷ “hoang tưởng” - Ảnh 1.

“Ông trùm Hoa hậu” Phúc Nguyễn công khai hợp đồng không có con số 5 tỉ mà Mâu Thuỷ “hoang tưởng” - Ảnh 2.

Bản hợp đồng được Phúc Nguyễn công khai

Mâu Thủy "ngây thơ" tính nhầm 25 ngàn đô thành 5 tỉ?

+ Khi Mâu Thủy "tố" anh trên trang cá nhân việc anh đòi 5 tỷ thì mới để đi thi Miss Earth – Hoa hậu trái đất, anh cho rằng mình đúng nhưng tại sao không kiện ra tòa?

- Tôi không có thời gian để đưa nhau đi kiện nhưng tôi muốn để truyền thông báo chí hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Theo hợp đồng thì Leading Media đầu tư hoàn toàn mọi chi phí cho Mâu Thủy và không có con số 5 tỷ đó. Sau khi Mâu Thủy đăng đàn tố mình, tôi đã đề nghị có một buổi gặp gỡ báo chí ba bên nhưng phía Mâu Thủy im lặng.

Nếu Mâu Thủy đúng thì nên gặp gỡ báo chí và đưa ra những bằng chứng xác nhận việc mình nói là sự thật. Còn nếu như Mâu Thủy từ chối việc gặp gỡ báo chí thì câu trả lời đã ít nhiều nằm ở đó rồi.

“Ông trùm Hoa hậu” Phúc Nguyễn công khai hợp đồng không có con số 5 tỉ mà Mâu Thuỷ “hoang tưởng” - Ảnh 3.

Phúc Nguyễn bày tỏ mong muốn Mâu Thủy hãy cùng anh gặp gỡ báo chí để làm rõ mọi chuyện

+ Nhưng không phải "bỗng dưng" Mâu Thủy lại tố việc phải chi trả 5 tỷ?

- Ban đầu, công ty đề xuất chi phí bản quyền là 25.000 USD (tương đương khoảng 600 triệu), người quản lý và Mâu Thủy đều đồng ý cũng như xác nhận sẽ gửi chi phí bản quyền đó. Sau vài lần hứa hẹn là sẽ chuyển tiền bản quyền, nhưng cuối cùng Mâu Thủy và quản lý từ chối vì không có kinh tế.

Tôi muốn tìm người đại diện phải thật xứng đáng và xuất sắc cho nên tiếp tục mời Mâu Thủy đến công ty để hỗ trợ cô ấy một cách tốt nhất, cũng như cách đi thi mà không tốn tiền. Ngược lại Mâu Thủy phải trả quyền lợi bằng hình ảnh và khai thác hoàn lại đủ chi phí mà công ty đã đầu tư, có sự xác nhận của 3 bên.

Không biết Mâu Thủy có "ngây thơ" tính nhầm 25 ngàn đô thành 5 tỉ không, chứ hoàn toàn không có 1 lý do, dẫn chứng gì cho con số 5 tỷ đó cả.

Tôi nghĩ, sau một năm cô ấy mới "khơi chuyện" vì thời điểm này bạn ấy chuẩn bị làm HLV một chương trình truyền hình thực tế. Trong showbiz, anh chị đã tiếp xúc việc này quá nhiều rồi, khi có sự kiện gì, người ta sẽ tìm "lý do" để "hâm nóng" lại tên tuổi.

+ Vậy sau khi sự việc xảy ra, hai người đã ngồi lại để nói chuyện với nhau?

- Hiện tại, tôi và Thủy vẫn còn làm bạn bè facebook của nhau, nhưng không liên lạc với nhau.

Thông qua báo chí, chắc chắn bạn ấy đã nhận được thông tin. Về phía Mâu Thủy sau khi phát ngôn làm ảnh hướng đến uy tín của 1 công ty sau đó lại chọn cách im lặng không đối chất. Điều này ảnh hưởng đến công ty và cá nhân tôi vì những người quan tâm sẽ nghĩ rằng công ty của tôi không rõ ràng nên mình phải làm rõ ràng hơn. Tôi không sân si để tìm ai đó đánh bóng cho tên tuổi của mình và công ty.

+ Nhưng tại sao sau khi bị Mâu Thủy "tố", anh không công khai hợp đồng mà phải đợi đến họp báo Mister Việt Nam 2019 mới chia sẻ?

- Cần phải khẳng định lại Mister Việt Nam đã có buổi họp báo công bố cuộc thi từ ngày 14/03/2019 trong miền Nam - trước thời điểm xảy ra, tôi cũng đã từng có yêu cầu gặp gỡ báo chí 3 bên.

Nhưng đến thời điểm này, Mâu Thủy và quản lý không hề đưa ra một câu trả lời, cố tình để sự việc chìm xuống, lửng lơ. Và nếu nó chìm xuống như vậy thì rất ảnh hưởng đến công ty. Bởi vì mình là đơn vị bị tố và nhiệm vụ của tôi là phải hồi đáp rõ ràng.

+ Điều anh muốn nhắn gửi đến Mâu Thủy ở thời điểm này là gì?

- Nếu Mâu Thủy còn hoạt động trong showbiz thì cái bạn cần là phải "rạch ròi" thông tin. Còn nếu bạn vốn dĩ đã quá nhạt thì bạn có làm điều gì thêm nữa thì vẫn nhạt.

“Ông trùm Hoa hậu” Phúc Nguyễn công khai hợp đồng không có con số 5 tỉ mà Mâu Thuỷ “hoang tưởng” - Ảnh 4.

Phúc Nguyễn sẽ quyết định không đưa đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi "Hoa hậu trái Đất" vì chưa tìm được người toàn vẹn

Hoa hậu trái Đất Phương Khánh từ chối gặp mặt dù đã hẹn nhiều lần

+ Anh có thể tiết lộ số tiền đầu tư cho Phương Khánh đi thi Hoa hậu Trái đất thì sao?

- Hiện tại, tôi không thể tiết lộ con số cụ thể vì mọi người sẽ nghĩ theo một hướng khác. Còn về trách nhiệm và quyền lợi giữa hai bên, tôi và Phương Khánh vẫn chưa có một buổi nào để gặp nhau.

Sau khi Phương Khánh đi thi về, tôi đã mời đến công ty rất nhiều lần nhưng cô ấy vẫn chưa có buổi nào gặp nhau để tổng kết về trách nhiệm và quyền lợi.

+ Hình như có việc gì liên quan đến Hoa hậu trái đất đều có lùm xùm, vậy đại diện tới đây anh đưa đi thi có tránh được scandal?

- Năm 2019, bản quyền Hoa hậu trái đất vẫn thuộc công ty Leading media, mặc dù rất khó để có thể sở hữu bản quyền, và cũng khá tốn kém về kinh tế, nhưng năm nay, công ty sẽ không có đại diện tham dự đấu trường sắc đẹp này.

“Ông trùm Hoa hậu” Phúc Nguyễn công khai hợp đồng không có con số 5 tỉ mà Mâu Thuỷ “hoang tưởng” - Ảnh 5.

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn đã gặp gỡ báo chí để làm rõ mọi chuyện

+ Vì anh e ngại những lùm xùm như Phương Khánh?

- Để tìm một đại diện bước ra đấu trường thế giới phải chuẩn bị rất kỹ, tôi cần thời gian để chọn được người toàn vẹn cả tài lẫn sắc. Bạn có thể phẫu thuật thẩm mỹ rất đẹp, trong 1 tháng bạn có thể đẹp rồi, nhưng điều giúp bạn tỏa sáng lâu bền không nằm bên ngoài mà nằm bên trong.

+ Anh nghĩ thế nào về việc một người chỉnh sửa nhan sắc nhưng vẫn đội vương miện?

-Trước đây khi mới bước vào nghề, tôi nghĩ người đi thi sắc đẹp phải đẹp hoàn toàn tự nhiên. Nhưng khi vào nghề đủ lâu rồi và tiếp xúc quá nhiều cuộc thi thì thấy, nếu Việt Nam vẫn cho rằng phải mang vẻ đẹp tự nhiên để thi với thế giới thì chúng ta chỉ đứng vỗ tay cho người khác. Bởi vì trên thế giới việc sửa sắc đẹp là việc bình thường, được công nhận và cho phép.

Mỗi một cuộc thi ban tổ chức sẽ công bố sẵn luôn tiêu chí riêng. Nếu họ không cấm thì mình được quyền. Cho nên việc thẩm mỹ hay không thẩm mỹ sẽ không liên quan đến sức nặng của vương miện hay vị trí đó, mà phụ thuộc vào ban tổ chức cuộc thi có cho hay không cho.

Khi mình bước vào một cuộc chơi, nếu như mình không tìm cho mình bí kíp đến cuộc thi đó thì mình sẽ rất thiệt thòi.

Đưa người đẹp đi thi tôi được danh tiếng

+ Anh đánh giá thế nào về cuộc thi dành cho đàn ông trên toàn thế giới, Việt Nam mình đã có những người đạt ngôi vị cao nhất cho đàn ông như Tiến Đoàn, nhưng cuối cùng danh hiệu đó cũng không giúp gì được cho họ?

- Nếu Tiến Đoàn không tham dự cuộc thi và không đoạt danh hiệu, thì hôm nay sẽ không cái tên Tiến Đoàn để chúng ta nhắc đến. Không nên đặt nặng về danh hiệu, chúng ta nên suy nghĩ khác đi là đó chỉ một cuộc thi, một trận đấu của một đơn vị, giúp cho thí sinh hướng đến sự hoàn thiện và hoàn mỹ là đã tốt rồi.

+ Khi đưa một người đẹp đi thi thì các anh được cái gì, ví dụ là về tiền, danh tiếng?

- Mỗi một nhà đầu tư họ sẽ có một chiến lược riêng, có thể là kinh tế nhưng cũng có thể là thương hiệu. Còn chiến lược đầu tư của tôi là chinh phục những cuộc chơi mà người khác không chinh phục được.

Tôi sẽ có danh tiếng và thương hiệu. Cho nên những hợp đồng hoặc những ràng buộc chưa thỏa thuận được thì có thể bỏ qua một bên, vấn đề mình mong muốn và ưu tiên vẫn là thương hiệu.

+ Có ý kiến cho rằng, môi trường showbiz ở miền Nam luôn tạo ra scandal để nổi tiếng trong khi miền Bắc có thể bình yên hơn và họ có thể sống chậm hơn, anh nghĩ sao về vấn đề này?

- Thực ra là môi trường showbiz miền Bắc không có nhiều cơ hội như môi trường showbiz miền Nam. Hơn nữa, cách sống của người miền Nam có thể phóng khoáng hơn, nên đôi khi scandal họ lại thấy bình thường, trong khi người ngoài có thể thấy là bất thường.

Những người có scandal đó họ vẫn ăn ngon, vẫn vui, thoải mái vì có thấy áp lực gì đâu, ví dụ những gì đang xảy ra với Phương Khánh thì cô ấy vẫn đi diễn show, kiếm tiền./.

+ Cảm ơn chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn về những chia sẻ!

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ