• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ông Trump biến điệu nhảy đặc biệt thành vũ khí tranh cử: Nhiều người Mỹ phản đối dữ dội

(Tổ Quốc) - Nhân viên chiến dịch tranh cử và các thành viên trong gia đình ông Trump đã tuyên truyền đoạn video ông Trump nhảy vào thời điểm chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là tới ngày bầu cử.

Ông Trump chỉnh lại quần áo, nhìn vào đám đông, rồi bắt đầu nhảy theo nhạc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hoàn toàn "nhập tâm" với điệu nhảy trên nền nhạc YMCA của nhóm nhạc Village People. Đây cũng là cách ông kết thúc buổi vận động trong chiến dịch tranh cử của mình.

Với hai tay nắm chặt, lắc lư người qua lại, vỗ tay, cử động toàn thân theo nhịp điệu, ông Trump khiến người ủng hộ phấn khích hơn bao giờ hết. Trong một số buổi vận động trước đây, ông Trump hầu như chỉ vỗ tay hoặc chỉ tay về phía đám đông. Nhưng không hiếm lần ông Trump nhảy theo nhạc khi đám đông hào hứng vỗ tay bên dưới.

Ở phía hậu trường, các nhân viên của ông Trump và trợ lý chiến dịch tranh cử cũng dùng cơ thể của để đánh vần các chữ cái "Y-M-C-A" theo lời bài hát.

Ông Trump biến điệu nhảy đặc biệt thành vũ khí tranh cử: Nhiều người Mỹ phản đối dữ dội - Ảnh 1.

Ảnh: Gene J. Puskar/AP

Điệu nhảy của ông Trump là một trong những giây phút vui vẻ hiếm hoi trong các chiến dịch tranh cử ở Mỹ trong thời gian gần đây, giữa lúc bầu không khí ngày càng trở nên ảm đạm do đại dịch COVID-19, suy thoái kinh tế và xung đột sắc tộc.

Mặc dù ông Trump không được nhiều nghệ sĩ nhạc pop Mỹ ủng hộ, nhưng điệu nhảy này đã trở thành trào lưu và thử thách mới trên TikTok (ứng dụng Trung Quốc bị ông Trump cấm hoạt động tại Mỹ).

Nhân viên chiến dịch tranh cử và các thành viên trong gia đình ông Trump đã tuyên truyền đoạn video ông Trump nhảy vào thời điểm chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là tới ngày bầu cử.

Ông Trump biến điệu nhảy đặc biệt thành vũ khí tranh cử: Nhiều người Mỹ phản đối dữ dội

"Thật đáng yêu!" - Ivanka Trump, con gái và là cố vấn cấp cao của ông Trump, viết khi cô đăng lại đoạn video một cô gái trẻ bắt chước điệu nhảy của ông Trump.

Theo AP, ông Trump thực hiện điệu nhảy để thể hiện rằng ông vẫn đủ sức khỏe để quay trở lại tranh cử cũng như tái đắc cử tổng thống sau khi phải nằm viện 3 ngày để điều trị COVID-19.

Bình luận về điều này, phóng viên Don Lemon của CNN đã chỉ trích ông Trump vì nhảy vui vẻ trong khi đại dịch đã khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng.

Ông Trump biến điệu nhảy đặc biệt thành vũ khí tranh cử: Nhiều người Mỹ phản đối dữ dội - Ảnh 3.

Ảnh: Alex Brandon/AP

"Ông Trump nhảy vui vẻ trong khi 215.000 người Mỹ chết vì COVID-19. Nhảy múa ư?" - Lemon nói.

Ca khúc YMCA là bài nhạc mới được bổ sung vào danh sách các ca khúc được sử dụng tại chiến dịch tranh cử của ông Trump. 

Bài này được thêm sau khi nhóm nhạc Rolling Stones đe dọa sẽ kiện nếu ông Trump không ngừng sử dụng ca khúc "You Can’t Always Get What You Want" của họ. 

Nhiều ca sĩ, nhóm nhạc khác cũng yêu cầu ông Trump không sử dụng sản phẩm của họ để tranh cử, bao gồm Aerosmith, Adele và vợ của ca sĩ opera Luciano Pavarotti.

Nhóm nhạc Village People nói họ cảm thấy ổn khi ông Trump dùng các ca khúc của nhóm.

"Việc ông Trump dùng nhạc là hoàn toàn hợp pháp. Giống như hàng triệu người hâm mộ khác của Village People trên thế giới, ông Trump và những người ủng hộ đã thể hiện tình yêu đích thực đối với nhạc của chúng tôi. Nhạc của Village People hướng tới tất cả mọi người và chắc chắn tất cả đều có thể thực hiện điệu nhảy YMCA, bất kể quan điểm chính trị của họ là gì".

"Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn nhạc của mình không dính líu tới chính trị," nhóm này nói.

Tất Đạt

NỔI BẬT TRANG CHỦ