• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Pencaksilat Việt Nam: “Đau đầu” nhân sự cho SEA Games 30

Thể thao 14/03/2019 07:59

(Tổ Quốc) - Năm 2018 có thể nói là một năm hết sức thành công đối với Pencaksiatlat Việt Nam khi 2 vận động viên Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam giành “cú đúp” huy chương vàng tại đấu trường ASIAD. Thành công ở đấu trường châu Á là vậy, thế nhưng ít ai ngờ được rằng Pencaksilat Việt Nam lại đang vô cùng khó khăn về mặt nhân sự khi chuẩn bị cho SEA Games 30 diễn ra tại Philippines vào cuối năm nay.

Khi huy chương vàng ASIAD không có "sân chơi" ở SEA Games

Một trong những mục tiêu quan trọng của thể thao Việt Nam trong năm 2019 đó là SEA Games 30 diễn ra tại Philippines. Pencaksilat cũng là một trong những bộ môn được kỳ vọng sẽ mang lại huy chương vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam tại đấu trường này.

Pencaksilat Việt Nam: “Đau đầu” nhân sự cho SEA Games 30 - Ảnh 1.

VĐV Trần Đình Nam, một trong hai VĐV Pencaksilat giành huy chương vàng tại Asiad 2018.

Thế nhưng, theo thông tin từ Ban Tổ chức SEA Games 30, Pencaksilat chỉ có đúng 5 nội dung thi đấu và đều không phải là thế mạnh của Việt Nam. Đặc biệt hơn, cả hai nội dung thi đấu mà Việt Nam vừa giành vàng tại ASIAD cũng không được đưa vào tại SEA Games lần này.

Điều đó cũng có nghĩa, cả hai VĐV Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam sẽ "vắng bóng" tại SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay. Theo VĐV Trần Đình Nam: "Do không có nội dung thi đấu ở SEA Games lần này nên mục tiêu trong năm 2019 của tôi chỉ là giải đấu cấp châu lục diễn ra ở Ấn Độ vào tháng 8".

Một trong những bất lợi của Pencaksilat Việt Nam tại SEA Games 30 lần này đó là chấn thương dây chằng gối của VĐV Phạm Thị Tươi - huy chương vàng SEA Games 29. Hiện nay, VĐV này đã phẫu thuật và đang trong quá trình tập luyện, hồi phục. Tuy nhiên, khả năng tham dự SEA Games năm nay của VĐV Phạm Thị Tươi là rất khó.

Sẽ chuẩn bị cho mục tiêu dài hơi hơn

Theo HLV đội tuyển Pencaksilat Việt Nam Nguyễn Văn Hùng, tại SEA Games 30, 5 nội dung thi đấu của Pencaksilat đó là nam 55 – 60 – 65 kg và nữ là 50 – 55kg. Trong khi đó, thế mạnh của Việt Nam là trên 75kg đối với nam. Còn lại thế mạnh nữ là 50kg thì VĐV Phạm Thị Tươi lại đang gặp chấn thương.

Pencaksilat Việt Nam: “Đau đầu” nhân sự cho SEA Games 30 - Ảnh 2.

HLV trưởng đội tuyển Pencaksilat Việt Nam Nguyễn Văn Hùng.

Chính vì vậy, HLV Nguyễn Văn Hùng cho rằng, tại SEA Games 30, đội tuyển Pencaksilat Việt Nam sẽ không đặt mục tiêu quá cao. "Chúng tôi chỉ đặt ra mục tiêu từ 1 – 2 huy chương vàng tại SEA Games lần này" – HLV này cho biết.

Cũng theo HLV trưởng đội tuyển Pencaksilat Việt Nam, trên thực tế, ở giải đấu nào cũng thường xảy ra những câu chuyện tương tự như vậy. Về cơ bản thì khi nước chủ nhà đăng cai họ sẽ lựa chọn những nội dung, bộ môn thế mạnh vào thi đấu. Ở đây còn là câu chuyện về thành tích của các quốc gia.

Vị HLV này chia sẻ thêm, đầu năm 2019, đội tuyển Pencaksilat Việt Nam đã tập trung tất cả 26 VĐV. Mục tiêu của đội tuyển trong năm nay ngoài SEA Games còn là các giải đấu vô địch châu Á và vô địch thế giới. "Chúng tôi xác định các giải đấu trong năm 2019 sẽ là một cơ hội rất tốt để có thể đánh giá, lựa chọn các VĐV tốt nhất nhằm chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Đây chính là mục tiêu dài hơi mà đội tuyển Pencaksilat muốn hướng đến" – HLV Nguyễn Văn Hùng cho biết.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ