• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phá đường dây mua bán thiết bị ngụy trang để gian lận thi cử

Thời sự 04/08/2020 19:34

(Tổ Quốc) - Ngày 4/8, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an thông tin, đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan đến đường dây mua bán các thiết bị ghi âm, ghi hình ngụy trang để gian lận trong thi cử.

Trước đó, qua công tác nắm địa bàn, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đã phát hiện trên 3 trang web camerasieunho.com.vn, cameranguytrang.com.vn, maynghelen.com công khai quảng cáo, giới thiệu, rao bán các thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị.

Phá đường dây mua bán thiết bị ngụy trang để gian lận thi cử - Ảnh 1.

Đối tượng Tiến tại cơ quan Công an.

Đến ngày 29/7, đơn vị đã phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ, Công an thành phố Hà Nội, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội bắt quả tang đối tượng Trần Văn Tiến (trú tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đang thực hiện hành vi rao bán thiết bị định vị được ngụy trang dưới hình thức USB cho khách hàng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ tại nơi ở của đối tượng hàng trăm thiết bị ghi âm, ghi hình, định vị ngụy trang dưới hình thức như hộp giấy ăn, đồng hồ, bút, USB, mũ lưỡi trai, cúc áo… Trong đó, có một số loại thiết bị ghi âm, ghi hình được rao bán với tên gọi "dụng cụ thi cử" để phục vụ những người mua có ý định gian lận trong các kỳ thi.

Phá đường dây mua bán thiết bị ngụy trang để gian lận thi cử - Ảnh 2.

Một số tang vật của vụ án.

Quá trình đăng bán, các đối tượng khai nhận đã bán được khoảng hơn 100 thiết bị là camera, tai nghe được ngụy trang tinh vi phục vụ gian lận thi cử. Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy phép, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các thiết bị ghi âm, ghi hình nêu trên./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ