• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát động phong trào "Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại"

Văn hoá 02/10/2019 14:11

(Tổ Quốc) - Sáng 01/10/2019, Bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện đã dự Lễ phát động phong trào "Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại" tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu.

IMG_6428

Bà Phạm Thị Kim Nga, Hiệu trưởng Trường Nguyễn Đình Chiểu phát động tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, bà Phạm Thị Kim Nga, Hiệu trưởng Trường Nguyễn Đình Chiểu đã phát động phong trào "Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại" và khẳng định: Nhà trường sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục để nâng cao nhận thức của các thầy cô giáo và các em học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách và thực hiện học tập suốt đời.

Để phong trào "Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại" ngày càng phát triển đi vào chiều sâu có sức lan tỏa lớn trong xã hội và xác định đọc sách và tự học là việc làm thường xuyên, tự giác hằng ngày của mỗi giáo viên, học sinh, Bà Phạm Thị Kim Nga đề nghị: "Các thầy cô giáo và các em học sinh, đặc biệt là các em khiếm thị tích cực dành thời gian cho việc đọc sách và tự học hằng ngày; Các chi đoàn, chi đội cần tăng cường tuyên truyền giới thiệu sách, những tấm gương tiêu biểu về tự học thành công trong cuộc sống làm thay đổi nhận thức người đọc về vai trò của việc đọc và học tập suốt đời; Thư viện trường phải đổi mới phương thức hoạt động, tích cực xây dựng nguồn vốn tài liệu phong phú bao gồm cả tài liệu in truyền thống và tài liệu điện tử; tăng cường tổ chức các dịch vụ phục vụ cho người đọc thực hiện việc học suốt đời, đáp ứng các nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của giáo viên và học sinh. Thư viện, phòng đọc phải thực sự là địa chỉ tin cậy, hấp dẫn để thu hút giáo viên và học sinh tới học tập và nghiên cứu".

Bà Phạm Thị Kim Nga nhấn mạnh: "Từ ngày hôm nay, tôi mong toàn thể giáo viên và học sinh trường ta sẽ trở thành một hạt nhân tích cực trong phong trào đọc và tự học theo tấm gương của Bác Hồ, làm cho văn hóa đọc và văn hóa tự học trở thành một nét đẹp trong lối sống của con người Việt Nam hiện đại, thực hiện tâm nguyện của Bác Hồ: xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng, to đẹp, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh".

IMG_6447

Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Chia sẻ tại buổi lễ, Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao ý nghĩa hoạt động của nhà trường và mong rằng toàn thể giáo viên và học sinh sẽ thực hiện các nội dung mà hiệu trưởng đã phát động. Bà hy vọng "Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại" và "Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời" không chỉ triển khai trong tuần lễ học tập suốt đời, trong toàn năm học mà cần duy trì trong suốt cuộc đời.

Cũng tại buổi lễ phát động, Lãnh đạo Vụ Thư viện đã tặng cho nhà trường sách "Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh" và một số sách nói cho các em khiếm thị. Bà đề nghị các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực như: dành thời gian đọc sách và tự học hàng ngày, thực hiện chương trình "đọc sách cùng bạn", các học sinh có thể chia sẻ cho nhau những cuốn sách hay qua hình thức viết hoặc kể, các em sáng mắt giúp các bạn khiếm thị đọc sách và khai thác thông tin.

Để tạo động lực cho học sinh, bà Vũ Dương Thúy Ngà đã tặng 10 triệu đồng cho Quỹ Khuyến đọc và tự học làm phần thưởng dành cho học sinh Trường Nguyễn Đình Chiểu.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

IMG_6396

IMG_6404

IMG_6409

IMG_6512

IMG_6504

IMG_6521

IMG_6553

IMG_6578

IMG_6580

IMG_6604

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ