• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát động phong trào tặng sách cho đồng bào dân tộc và học sinh tỉnh Hòa Bình

Văn hoá 29/10/2019 16:33

(Tổ Quốc) - Sáng 29/10, tại Trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (51 - 53 Ngô Quyền), Vụ Thư viện đã tổ chức Lễ phát động tặng sách cho đồng bào dân tộc và học sinh tỉnh Hòa Bình.

Tại lễ phát động, có hơn 20 đơn vị là các cơ quan, đoàn thể trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các các nhà xuất bản, các tổ chức Doanh nghiệp, các thư viện trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ủng hộ một số lượng sách, báo lớn.

Phát động phong trào tặng sách cho đồng bào dân tộc và học sinh tỉnh Hòa Bình - Ảnh 1.

Các đơn vị trong Bộ trao tặng sách cho đồng bào dân tộc và học sinh tỉnh Hòa Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư Viện cho biết: Ngày 15/3/2017, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Đây là điểm mốc hết sức quan trọng để tất cả ngành Thư viện, ngành Xuất bản, cũng như toàn xã hội chung tay vun đắp phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Lễ phát động tặng sách cho đồng bào dân tộc và học sinh tỉnh Hòa Bình thuộc Chương trình "Cùng bạn đọc sách - Nâng tầm trí tuệ việt" do Bộ VHTTDL khởi sướng.

Với chương trình này, chúng tôi mong muốn sẽ có sự chung tay của toàn xã hội trong việc tạo ra nguồn sách báo, tư liệu phong phú để giúp cho người dân đặc biệt là đồng bào dân tộc có cơ hội tiếp cận thông tin tri thức. Đặc biệt, thông qua chương trình này, tạo môi trường giúp thư viện, trường học, đặc biệt là trẻ em, người khuyết tật tiếp cận có thêm nhiều nguồn tư liệu phong phú, thiết bị trợ giúp….Đồng thời, Chương trình nhằm mục đích tăng cường hiệu quả việc triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng để góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh trong con người, xã hội Việt Nam, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, Vụ trưởng Vụ Thư viện nhấn mạnh.

Bà Ngà cũng cho biết: Qua khảo sát tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, số lượng học sinh dân tộc rất đông nhưng số lượng sách trong trường thì rất ít, có những trường gần như không có sách. Trong khi đó, thư viện cộng đồng thì còn nhiều khó khăn. Vì vậy, Bà mong muốn sau lễ phát động này, các đơn vị trực thuộc Bộ, các Thư viện, các nhà Sách, nhà Xuất bản, các tổ chức Doanh nghiệp sẽ tiếp tục có sự đồng hành, ủng hộ, chung tay quyên góp để có thêm được nhiều sách, cũng như trang thiết bị giá sách, bàn, nghế… cho đồng bào dân tộc cũng như trẻ em miền núi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Phát động phong trào tặng sách cho đồng bào dân tộc và học sinh tỉnh Hòa Bình - Ảnh 2.

Các Đơn vị Trường học tặng sách.

Việc tiếp nhận sách, báo sẽ diễn ra từ ngày 29/10 đến 5/11, tại Vụ Thư viện (51 -53 Ngô Quyền, Hà Nội).

Phát động phong trào tặng sách cho đồng bào dân tộc và học sinh tỉnh Hòa Bình - Ảnh 3.

Phát động phong trào tặng sách cho đồng bào dân tộc và học sinh tỉnh Hòa Bình - Ảnh 4.

Ngay buổi sáng lễ phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 2.000 cuốn sách.

Được biết, trước đó, trong "Tuần lễ học tập suốt đời" tại trường Trung học cơ sở Việt Đức, Vụ Thư viện đã tổ chức lễ phát động quyên góp cho miền núi tỉnh Lào Cai được 1.500 quyển sách.

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ