• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Phát hiện 500kg Ketamin do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu

Pháp luật 12/05/2019 10:19

(Tổ Quốc) - Đồng loạt khám xét kho hàng tại xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh) và một số quận trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, lực lượng chức năng đã phát hiện 500kg ma túy tổng hợp (Ketamin).
Phát hiện 500kg Ketamin do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu - Ảnh 1.

Cảnh sát bao vây kho hàng tại huyện Bình Chánh. Ảnh: VNE

Chiều 11/5, Cục Cảnh sát ma túy, Bộ Công an phối hợp với Công an thành phố Hồ Chí Minh tiến hành khám xét tại một số kho hàng tại xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh) và các quận Tân Phú, Tân Bình.

Qua khám xét, lực lượng chức năng đã phát hiện 500kg ma túy tổng hợp (Ketamin) cùng 4 máy ép và nhiều ô tô.

Được biết, tại nhà riêng đường Cộng Hòa (Q.Tân Bình), lực lượng chức năng đã bắt giữ Liu Ming Yang (34 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) và hai đàn em khác. Yang được xác định là cầm đầu đường dây ma tuý này.

Thủ đoạn của Liu Minh Yang là chỉ đạo đàn em người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam thuê kho bãi ở huyện Bình Chánh. Ma tuý được vận chuyển từ nước ngoài về trên ôtô tập kết tại kho hàng và đang chuẩn bị xuất đi nước thứ 3.

Được biết, Ketamin là loại hiếm và đắt nhất trên thị trường, có ảnh hưởng mạnh hơn nhiều lần so với các loại ma tuý khác. Đây là lượng Ketamin lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện, ước có giá hơn 500 tỷ đồng.

Thế Công (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ