(Toquoc)- Hôm qua, thanh tra liên ngành VSATTP TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh bao Malai (Malai Bakery) thuộc Cty TNHH phát triển sản phẩm mới, công nghệ mới- DPT, có địa chỉ tại 780 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
(Toquoc)- Hôm qua, thanh tra liên ngành VSATTP TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh bao Malai (Malai Bakery) thuộc Cty TNHH phát triển sản phẩm mới, công nghệ mới- DPT, có địa chỉ tại 780 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Công nhân dung tay trần làm bánh bao
Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện nhiều vi phạm.
Quá trình sản xuất không đảm bảo các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi đoàn kiểm tra đến, khoảng gần chục công nhân đang dùng tay trần làm bánh, không hề có găng tay, khẩu trang. Thịt dùng để làm nhân bánh đổ bừa trên bàn, không được che đậy, bảo quản, ruồi muỗi bâu đầy.
Trên nhãn mác của các hộp bánh bao thành phẩm có ghi thành phần làm bánh là bột những không ghi cụ thể là bột gì. Đặc biệt, trên nhãn các hộp bánh cũng ghi rõ “Sản xuất theo công nghệ
Trước những vi phạm trên, đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở khẩn trương khắc phục những sai phạm về mất vệ sinh an toàn thực phẩm, yêu cầu công nhân phải đeo găng tay khi sản xuất. Riêng đối với những mập mờ về công nghệ sản xuất bánh bao, sẽ giao cho Chi cục Quản lý thị trường làm rõ.
Theo ông Lê Quý Hùng, cán bộ quản lí thị trường, về mặt pháp lí công ty phải có giấy tờ chứng nhận hoặc hợp đồng chứng minh là đã được chuyển giao công nghệ của
Tin, ảnh: C.T.V