• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát hiện nhiều vi phạm về an toàn PCCC tại đại siêu thị Aeon Mall Long Biên

Thời sự 15/01/2020 13:44

(Tổ Quốc) - Ngày 14/1, Đoàn kiểm tra đột xuất PCCC của Cục PCCC và CHCN Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra đột xuất công tác PCCC tại đại siêu thị Aeon Mall Long Biên. Tại buổi kiếm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về an toàn PCCC của đại siêu thị này.

Kiểm tra đột xuất công tác PCCC tại đại siêu thị Aeon Mall Long Biên - Ảnh 1.

Đây là đợt kiểm tra đột xuất của Cục PCCC và CHCN, Bộ Công an nhằm đảm bảo an toàn PCCC dịp Tết Nguyên đán cũng như kiểm tra năng lực xử lý tình huống của các đơn vị PCCC tại chỗ. Qua kiểm tra đột xuất tại đại siêu thị Aeon Mall Long Biên đã có những sai phạm được phát hiện.

Kiểm tra đột xuất công tác PCCC tại đại siêu thị Aeon Mall Long Biên - Ảnh 2.

Tại thời điểm kiểm tra, khi phát hiện có dấu hiệu thay đổi công năng sử dụng, đoàn kiểm tra đã yêu cầu xuất trình bản vẽ thiết kế. Đại diện siêu thị Aeon mall đã ko cung cấp được bản vẽ thiết kế khu vực kho của siêu thị điện máy xanh.

Kiểm tra đột xuất công tác PCCC tại đại siêu thị Aeon Mall Long Biên - Ảnh 3.

Khi được hỏi về hệ thống chữa cháy màng ngăn, đại diện siêu thị cho biết là hệ thống tự động đang hỏng, thiết bị phải đặt từ nước ngoài. Hiện tại đang được vận hành thủ công.

Kiểm tra đột xuất công tác PCCC tại đại siêu thị Aeon Mall Long Biên - Ảnh 4.

Một số bình xịt chữa cháy không còn khả năng hoạt động.

Kiểm tra đột xuất công tác PCCC tại đại siêu thị Aeon Mall Long Biên - Ảnh 5.

Qua kiểm tra một số của hàng ăn, các hệ thống ga và điện còn chưa được đảm bảo an toàn. Các vật dụng trang trí che chắn hệ thống chữa cháy tự động.

Kiểm tra đột xuất công tác PCCC tại đại siêu thị Aeon Mall Long Biên - Ảnh 6.

Kiểm tra về kiến thức và kĩ năng xử lý tình huống của lực lượng PCCC tại chỗ có đảm bảo nhưng cần thường xuyên luyện tập thêm.

Kiểm tra đột xuất công tác PCCC tại đại siêu thị Aeon Mall Long Biên - Ảnh 7.

Tại buổi làm việc với đại diện Aeon Mall Long Biên, trưởng đoàn kiểm tra đã yêu cầu đại diện Aeon mall Long Biên xử lý ngay những tồn tại và đảm bảo an toàn PCCC cho người dân mua sắm dịp giáp Tết. Giao lực lượng PCCC Quận Long Biên tiếp tục kiểm tra và xử lý những sai phạm còn tồn tại. Để đảm bảo an toàn cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, Cục PCCC và CHCN sẽ tiếp tục kiểm tra đốt xuất các cơ sở cũng như những nơi công cộng đông dân cư.

 

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ