• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát hoảng với giá dịch vụ Tết: Vệ sinh bộ sofa giá 1 triệu đồng

Kinh tế 19/01/2020 09:57

(Tổ Quốc) - Đã 3 ngày nay chị Vân tìm khắp các đầu mối để gọi đến nhà vệ sinh bộ sofa mà không có nơi nào nhận. Chị bần thần ngồi trên bộ sofa đã cũ, nhiều vết loang lổ tiếp tục gọi điện với hy vọng nơi nào đó nhận, dù phí vệ sinh lên đến 1 triệu đồng chị cũng đồng ý.

Đến hẹn lại lên, vào những ngày cuối năm, nhà nhà đều muốn dọn dẹp, sửa soạn nhà cửa trang hoàng cho tươm tất, sáng sủa để đón Tết. Tuy nhiên, do ngày nay cuộc sống quá bận rộn với công việc riêng nên càng ngày nhiều người có xu hướng thuê dịch vụ dọn dẹp thay để đỡ vất vả.

Ngoài vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh cửa kính, lau tủ lạnh,... nhiều gia đình sống ở các chu chung cư còn có nhu cầu gọi dịch vụ giặt sofa. 

Chị Hương (khu đô thị Times City) cho biết, ngày thường, giá giặt 1 bộ sofa da có giá 300.000 đồng - 400.000 đồng, giá tương tự đối với sofa vải và chỉ sau vài tiếng đến 1 ngày hẹn là họ đã tới vệ sinh. Tuy nhiên, những ngày cận Tết, giá dịch vụ này tăng mạnh gấp 2-3 lần. Không những thế, chị Hương đã gọi điện 3 ngày nay mà chưa có nơi nào nhận. 

"Tôi gọi tới 3-4 nơi nhưng họ đều từ chối vì kín lịch cho tới ngày 29 Tết rồi. Thậm chí tôi còn đăng tải trên nhóm của cư dân tòa nhà căn hộ nhờ các cư dân cùng khu đô thị tìm giúp mà vẫn không được. Năm sau rút kinh nghiệm tôi sẽ phải đặt từ sớm trước vài tuần vậy!", chị Hương cho hay. 

Phát hoảng với giá dịch vụ Tết: Vệ sinh bộ sofa giá 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Cũng giống như chị Hương, chị Lan Anh (khu đô thị Hòa Bình Green City) cho hay, chị đang tìm chỗ để giặt sofa mấy ngày nay mà chưa được. Gọi đến số điện thoại nào cũng từ chối vì họ đã kín lịch. Thậm chí bí quá, chị còn lên mạng tìm nhưng rốt cuộc cũng đành "bó tay". 

"Sáng mai nhà tôi có khách tới chúc Tết nên tôi mới nhớ ra cần phải vệ sinh bộ sofa cho sạch sẽ. Tuy nhiên tôi xin số điện thoại của dịch vụ, gọi suốt cả buổi sáng mà không nơi nào nhận. Biết thế tôi đã gọi người tới giặt từ tuần trước", chị Lan Anh chia sẻ. 

Trong khi đó, chị Hằng (khu đô thị Times City) cho biết, cách đây 3 hôm chị vừa gọi thợ đến vệ sinh bộ sofa da nhà chị với giá hơn 1 triệu đồng. 

"Quá đắt so với ngày thường. Nhưng biết làm thế nào bây giờ khi giáp Tết mọi thứ đều tăng giá. Nếu mình gọi thợ đến giặt sớm thì lại sợ bàn ghế bẩn trở lại, nên đành để cận Tết mới gọi thợ đến giặt cho thơm tho. Đành chấp nhận vậy chứ biết làm sao?", chị Hằng tặc lưỡi. 

Đã 3 ngày nay chị Vân tìm khắp các đầu mối để gọi đến nhà vệ sinh bộ sofa mà không có nơi nào nhận. Chị bần thần ngồi trên bộ sofa đã cũ, nhiều vết loang lổ tiếp tục gọi điện với hy vọng nơi nào đó nhận, dù phí vệ sinh lên đến 1 triệu đồng chị cũng đồng ý.

"Giá như tôi gọi dịch vụ sớm hơn thì đã không thế này. Chẳng nhẽ lại đón Tết với bộ bàn ghế đầy vết bẩn. Khách đến chúc Tết mình mời họ ngồi ghế, uống nước... cũng ngại. Nhà tôi có cháu nhỏ nên bộ sofa màu sáng luôn bị vấy màu của thức ăn trẻ con. Năm nào cũng giặt ít nhất một lần. Năm nay do bận rộn nên quên béng đi mất", chị Vân nói

Bao giờ cũng vậy, cận Tết giá cả dịch vụ vệ sinh nhà cửa luôn tăng vọt gấp đôi, ba lần ngày thường do các công ty vệ sinh luôn phải vất vả làm kín thời gian trong ngày, thậm chí họ còn phải di chuyển từ địa điểm này tới địa điểm khác rất mất thời gian trong hoàn cảnh kẹt xe.... Trước tình hình đó, những gia đình có nhu cầu làm sạch nhà cửa, giặt gièm, sofa, dọn tủ lạnh... nên rút kinh nghiệm gọi dịch vụ trước Tết vài ba tuần để tránh cập rập, giá đắt lên nhiều lần... , thậm chí còn không thể sử dụng được dịch vụ như những trường hợp kể trên. 

NỔI BẬT TRANG CHỦ