• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phạt hơn 140 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị

Sức khỏe 01/10/2019 14:15

(Tổ Quốc) - Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị bị xử phạt với số tiền 140,4 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 4,5 tháng.

Liên quan đến việc Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị (địa chỉ 291 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) "vẽ" bệnh thu tiền bệnh nhân với giá "cắt cổ" (Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin), ngày 1/10, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có quyết định xử phạt đối với Phòng khám này vì có hàng loạt sai phạm trong khám chữa bệnh.

111

Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị bị phạt hơn 140 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 4,5 tháng.

Cụ thể, Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị đã vi phạm các quy định trong hoạt động lĩnh vực y tế gồm: nhân viên không đeo biển tên, chỉ định dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi, không niêm yết giá một số dịch vụ khám chữa bệnh, lập hồ sơ khám chữa bệnh ghi chép không đầy đủ theo quy định…

Đặc biệt, phòng khám này còn cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, hành vi đã vi phạm nghiêm trọng quy định tại điểm b, khoản 6 Điều 29 của Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Tổng hợp các hành vi vi phạm, UBND TP Đà Nẵng quyết định xử phạt phòng khám Hữu Nghị số tiền 140,4 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 4,5 tháng.

Được biết, Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị được giới thiệu là phòng khám được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ. Thời gian gần đây, một số người phản ánh phòng khám này "vẽ" bệnh thu tiền bệnh nhân với giá "cắt cổ". Sau khi nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp với các phòng chuyên môn, cơ quan chức năng kiểm tra Phòng khám này và phát hiện nhiều sai phạm.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ