• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phạt khách sạn cho 16 người Trung Quốc lưu trú “chui”

Thời sự 12/02/2020 20:29

(Tổ Quốc) - Khách sạn Vạn Xuân (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã cho 16 người Trung Quốc lưu trú không khai báo, bị xử phạt 3 triệu đồng.

Chiều 12/2, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đã xử phạt hành chính 3 triệu đồng đối với khách sạn Vạn Xuân (đường Võ Nguyên Giáp) về hành vi không khai báo cho khách lưu trú.

"Đây là mức phạt kịch khung về hành vi này. Hiện có bất cập là dù phát hiện 1 người hay 1.000 người thì cơ sở lưu trú cũng chỉ bị xử phạt ở mức này nên không đủ sức răn đe", một lãnh đạo Công an quận Sơn Trà cho biết.

Phạt khách sạn cho 16 người Trung Quốc lưu trú “chui” - Ảnh 1.

Nhóm người quốc tịch Trung Quốc lưu trú tại khách sạn Vạn Xuân, tuy nhiên, khách sạn này không khai báo.

Được biết, trước đó vào ngày 8/2, Công an quận Sơn Trà phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng bất ngờ kiểm tra khách sạn Vạn Xuân (Vạn Xuân Hotel), phát hiện 16 người quốc tịch Trung Quốc lưu trú.

Những người này nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch. Tại thời điểm kiểm tra thì chỉ có 12 người xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu, thị thực; 2 người còn lại chưa xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu. Tuy nhiên, sau đó 2 người này đã xuất trình đầy đủ giấy tờ, kèm vé máy bay.

Trong 16 người này có 2 người nhập cảnh vào ngày 27/1 (mùng 3 Tết), trong thời điểm bùng phát dịch virus corona ở Trung Quốc nên buộc phải cách ly để thăm khám theo quy định kiểm soát dịch bệnh lây nhiễm. Qua đó, sức khoẻ của những người Trung Quốc này hiện ổn định, không có ai bị sốt, ho.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ