• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Philippines chính thức hủy bỏ ASEAN Paragames 2020

Thể thao 04/05/2020 11:25

(Tổ Quốc) - Trong một phát biểu mới đây trên các phương tiện truyền thông, Chủ tịch Ủy ban Thể thao Philippines (PSC) William Ramirez đã tuyên bố ngừng hỗ trợ tài chính cho việc đăng cai giải ASEAN Paragames 2020.

Dịch SAR-CoV-2 đang gây ảnh hưởng tới ngành thể thao của các nước trên thế giới. Không chỉ các giải đấu bóng đá, nhiều giải đấu khác như Olympic cũng buộc phải lùi lịch tổ chức. Trong một phát biểu mới đây trên các phương tiện truyền thông, Chủ tịch Ủy ban Thể thao Philippines (PSC) William Ramirez đã thông báo một tin buồn với ASEAN Para Games 10 khi tuyên bố ngừng hỗ trợ tài chính cho việc đăng cai giải đấu này.

Philippines chính thức hủy bỏ ASEAN Paragames 2020 - Ảnh 1.

Ảnh: Tổng cục TDTT

Theo ông William Ramirez, trong bối cảnh dịch SAR-Cov-2 đang hoành hành gây khó khăn cho nền thể thao nước nhà, việc ngưng hỗ trợ tài chính cho việc đăng cai ASEAN Para Games 10 như là một phần của các biện pháp tiết kiệm. Số tiền trên sẽ được tính toán, sử dụng để hỗ trợ cho các VĐV khó khăn.

Ông Ramirez cho hay, dù biết quyết định này sẽ khiến các VĐV cảm thấy buồn khi đã tập luyện rất tích cực để chuẩn bị cho giải nhưng BTC cần phải đặt lên bàn cân các vấn đề, đặc biệt là vấn đề hệ trọng của quốc gia và quốc tế.

Trước đó, PSC đã đưa ra quyết định hủy bỏ mọi sự kiện thể thao trên toàn Philippines cho đến tháng 12 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Bên cạnh đó, chính phủ nước này cũng kêu gọi cắt giảm mọi khoản chi phí không cần thiết.

"Chúng tôi không thể tổ chức bất cứ giải đấu nào nếu không có vắc-xin phòng ngừa Covid-19. Chúng tôi cần phải điều chỉnh lại các nguồn tài chính và sẵn sàng hỗ trợ các VĐV. Chúng tôi gửi lời chia sẻ đến các VĐV khuyết tật và toàn bộ cộng đồng Paralympic" - ông Ramirez cho biết.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ